Yêu cầu tạm dừng 3 cơ sở của Teky do chưa hoàn thiện hồ sơ đăng ký hoạt động

Nhận được thông tin phản ánh từ độc giả trong 5 cơ sở của Học viện sáng tạo công nghệ Teky có một số cơ sở chưa có giấy phép hoạt động, chính vì vậy tòa soạn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cung cấp thông tin về hoạt động đào tạo của Công ty Công nghệ và sáng tạo trẻ Teky Holdings.

Ngày 17/11, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được văn bản trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội liên quan đến nội dung mà Tạp chí đề cập.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Công ty Công nghệ và Sáng tạo trẻ Teky Holdings đã triển khai thủ tục đăng ký hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đối với 3 địa điểm bồi dưỡng có địa chỉ tại 96 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm; 414 Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên và B17-10 Vinhomes, Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm.

Tuy nhiên, chưa hoàn thiện hồ sơ đăng ký hoạt động với Sở Giáo dục và Đào tạo.

Mặc dù ngày 9/11 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Công ty Công nghệ và Sáng tạo trẻ Teky Holdings tạm dừng hoạt động bồi dưỡng tại 3 cơ sở nhưng theo quan sát của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam thì ngày 19/11, cơ sở 96 phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm vẫn mở cửa và có nhân viên (ảnh: T.L)

Ngày 9/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã làm việc với Công ty Công nghệ và Sáng tạo trẻ Teky Holdings về nội dung mà Tạp chí điện tử giáo dục Việt Nam phản ánh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Công ty Công nghệ và Sáng tạo trẻ Teky Holdings tạm dừng hoạt động bồi dưỡng tại 3 cơ sở có địa chỉ nêu trên và khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ đăng ký hoạt động theo quy định;

Đề nghị Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 6, mục 2, khoản b Nghị định số 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Theo giới thiệu ở website của đơn vị này, TEKY là Học viện sáng tạo công nghệ với chương trình giảng dạy STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics) theo chuẩn Mỹ dành cho trẻ em từ 4 đến 18 tuổi.

Các bộ môn giảng dạy tại Teky gồm: Lập trình và phát triển ứng dụng, Robotics Engineering, Công nghệ 3D và MultiMedia.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Học viện Teky có tổng số 18 khóa học trong đó Lập trình và phát triển ứng dụng: 5; Robot và Điện tử tự động:3; 3D và Truyền thông đa phương tiện:2 và Khóa học online:8.

Trong 5 khóa học của Lập trình và phát triển ứng dụng thì khóa học Mầm non Công nghệ – Lập trình với Scratchjr có mức học phí là 16 triệu đồng/ 48 buổi/ năm.

Thùy Linh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/yeu-cau-tam-dung-3-co-so-cua-teky-do-chua-hoan-thien-ho-so-dang-ky-hoat-dong-post213722.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *