Xúc động bài thơ cô giáo tặng học sinh lớp 3E Tiểu học Xuân Phương đi cách ly

Đêm 30/1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã thành lập khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương để cách ly học sinh, giáo viên liên quan đến ca bệnh Covid-19, là học sinh lớp 3E của nhà trường.

Sau nhiều ngày sinh hoạt tập trung tại khu cách ly đặc thù này, giáo viên và học sinh nhà trường đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố, địa phương và sự dõi theo của đông đảo nhân dân.

Bằng cảm xúc nghẹn ngào, thương cảm của một giáo viên đồng thời cũng là một người mẹ, cô Nguyễn Thị Lan Anh, giáo viên Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã viết một bài thơ đặc biệt dành tặng cho các em học sinh lớp 3E, Trường Tiểu học Xuân Phương.

Bài thơ của cô Nguyễn Thị Lan Anh, giáo viên Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội. (Ảnh: Đình Hùng)

Xin đăng lại bài thơ của cô Nguyễn Thị Lan Anh, giáo viên Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội:

“Em cũng xếp quần áo

Em cũng kéo va li

Nhưng không phải du lịch

Như vẫn đi mọi khi

Em đến trường với bạn

Em đến trường với cô

Tuy bé nhưng hiểu chuyện

Em ngoan mẹ đừng lo

Em học cách dũng cảm

Đối mặt với khó khăn

Em học cách tự lập

Ăn, chơi, đứng, ngủ, nằm

Nhỏ sống có trách nhiệm

Vì bản thân, cộng đồng

Lớn thành công dân tốt

Bõ công cha thầm mong

Đánh nhanh con Covid

Để em được về nhà

Yêu em và các bạn

Những mùa Xuân nở hoa”.

Bài thơ đặc biệt này của cô Lan Anh đã nhanh chóng được chia sẻ và nhận được nhiều bình luận tích cực. Trong đó, cô Nguyễn Thị Lan, giáo viên tại quận Nam Từ Liêm bình luận: “Cảm ơn cô Lan Anh, bài thơ này đã tiếp thêm sức mạnh cho giáo viên và học sinh Trường cấp 1 Xuân Phương trong quá trình cách ly phòng, chống dịch Covid-19”.

Còn cô Vương Thị Hồng Lệ bình luận: “Đọc mà cảm động rơi cả nước mắt. Không biết nói sao chỉ biết cảm ơn đồng nghiệp đã thay lời muốn nói”.

Chia sẻ về bài thơ đặc biệt của mình, cô Nguyễn Thị Lan Anh cho biết bài thơ được viết trong vòng 20 phút, với cảm xúc nghẹn ngào dâng trào khi cô đọc xong bài báo về nhật kí ngày đầu tiên đi cách ly tập trung của các con.

“Sau khi đọc một bài báo, trong lòng tôi chợt trào dâng bao cảm xúc nghẹn ngào, thương cảm.

Xuất phát từ tình yêu của một người mẹ, xuất phát từ tình yêu đối với học trò của một giáo viên hàng ngày dạy dỗ các con học sinh lứa tuổi tiểu học, tôi đã viết tặng các con lớp 3E bài thơ này.

Khi chỉ còn một tuần nữa là các con được nghỉ Tết, được đoàn tụ cùng ông bà, bố mẹ và toàn thể gia đình trong một cái Tết đầm ấm, sum vầy thì bỗng chốc mọi chuyện thay đổi một cách không ai ngờ tới. Đang từ những bạn nhỏ được bố mẹ chăm sóc, quan tâm từng li từng tí thì bây giờ hầu như các con phải tự lập, phải ăn ở trong khu cách ly xa người thân. Thật xót xa trong lòng”.

Qua bài thơ này, cô Lan Anh muốn thể hiện sự lạc quan và trách nhiệm của các em học sinh lớp 3E, Trường Tiểu học Xuân Phương đối với bản thân và cộng đồng trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19:

“Tôi đã đọc một số bài thơ do một số tác giả khác viết tặng các con, trong các bài thơ đó tôi hiểu được sự thiếu thốn cả vật chất và tình cảm của các con.

Trong bài thơ này, tôi không muốn nói nhiều về những sự thiếu thốn đó nữa. Tôi muốn thể hiện sự lạc quan và trách nhiệm của các con học sinh lớp 3E, Trường Tiểu học Xuân Phương đối với bản thân và cộng đồng. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng các con đã có một ý thức rất kiên cường, mạnh mẽ.

Tôi mong muốn tất cả trẻ em của đất nước mình khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, các con sẽ thích nghi để vượt lên hoàn cảnh đó. Mong mọi người ở các lứa tuổi từ nhỏ đến lớn đều có ý thức chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mong các bố mẹ có con đang bị cách ly cũng lạc quan và động viên các con hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Đối với bản thân và gia đình, cô Lan Anh cho biết là luôn cố gắng thực hiện các biên pháp an toàn để phòng, chống Covid-19:

“Tròn 1 năm sống chung với dịch bệnh Covid-19, tôi và gia đình luôn cố gắng thực hiện các biện pháp an toàn cho bản thân và cộng đồng như thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng, ăn uống đảm bảo sức khoẻ, khai báo y tế, cài đặt Bluezone trên điện thoại. Và gần đây là hưởng ứng cũng như thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo”.

Với sự chung tay của mỗi cá nhân, gia đình cùng sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Nhà nước, cô Lan Anh tin rằng Việt Nam sẽ lại một lần nữa chiến thắng đại dịch Covid-19:

“Tôi thực sự có niềm tin mãnh liệt rằng Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19. Tôi tin vào đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, tin vào ý thức của mỗi người dân, tin vào đội ngũ Y tế chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân Covid rất tốt. Và cuối cùng tôi mong Vacxin phòng Covid của Việt Nam sẽ sớm đạt hiệu quả tối đa để góp phần chặn đứng dịch bệnh này”.

Đình Hùng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/xuc-dong-bai-tho-co-giao-tang-hoc-sinh-lop-3e-tieu-hoc-xuan-phuong-di-cach-ly-post215402.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *