Xem xét kỷ luật Hiệu trưởng bị phụ huynh tố “bớt xén” thức ăn của học sinh

Ngày 5/3, Trao đổi với Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hưng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, đang xem xét đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố về việc xử lý các sai phạm của một Hiệu trưởng trường mầm non trên địa bàn.

Phụ huynh Trường mầm non Nghĩa Dõng cho rằng bữa ăn thực tế của trẻ khác xa so với thực đơn niêm yết. Ảnh: PHCC

Trước đó, nhiều phụ huynh phản ánh đến cơ quan chức năng cho rằng Trường mầm non Nghĩa Dõng (thành phố Quảng Ngãi) do bà Võ Thị Sung làm Hiệu trưởng đã tự ý “cắt xén” bữa ăn của học sinh.

Bởi theo thực đơn được niêm yết thì bữa ăn hàng ngày của trẻ thường có 3 món chính để đảm bảo chất dinh dưỡng cần có.

Nhưng thực tế thì chỉ có một món chính là thịt gà với nước cam. Bức xúc vì nhà trường tự ý cắt giảm phần ăn của trẻ, phụ huynh đã gửi đơn lên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi tố cáo sự việc và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Một cái nhấp chuột đã có gần 22 triệu kết quả hiệu trưởng kỷ luật vẫn đương chức (Ảnh tác giả)
Kỷ luật “ngọt ngào” thế này thì hiệu trưởng mãi là vua con!

Ông Hưng cho biết, qua kiểm tra thì phát hiện nhà trường có một số sai phạm khi lạm dụng chủ trương xã hội hóa trong một số khoản thu.

Trong đó có việc thu và sử dụng không đúng mục đích nhiều khoản tiền, nhiều khoản thu có số dư lớn nhưng nhà trường không điều chỉnh mức thu, không báo cho phụ huynh. Việc phân công cấp dưỡng phụ trách lớp học sai quy định…

Về phản ánh của phụ huynh cho rằng nhà trường đã “cắt xén” bữa ăn của học sinh thì ông Hưng nói chưa đủ căn cứ để kết luận có sai phạm.

“Việc Hiệu trưởng giảm số lượng món ăn xuống mà không có thông báo với phụ huynh là sai. Cũng bởi do tình hình mưa lũ, việc cung ứng thực phẩm thiếu một số loại rau xanh cũng như món ăn nên nhà trường đã cắt giảm số món, tăng lượng thịt gà lên và việc này không ảnh hưởng đến hàm lượng chất dinh dưỡng hàng ngày của học sinh.

Qua kiểm tra, đối chứng hóa đơn mua thực phẩm thì không có sự chênh lệch so với trước đây”, ông Hưng thông tin.

Về phương pháp xử lý, ông Hưng cho biết, đây là những sai phạm trong xã hội hóa, là sự thỏa thuận giữa ban giám hiệu với phụ huynh.

Do đó, hai bên có thể ngồi lại với nhau để thống nhất, có thể nhà trường phải hoàn lại số tiền đã thu của phụ huynh. Còn về xử lý trách nhiệm của Hiệu trưởng, ông Hưng nói đã yêu cầu bà Sung nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đồng thời, Phòng giáo dục cũng đang xem xét, đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Ngãi hướng xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng.

“Trường hợp sai phạm nhẹ thì điều chuyển đến nơi khác công tác, còn nặng thì kỷ luật cảnh cáo.

Bởi trong trường hợp này, Phòng chưa phát hiện các sai phạm liên quan đến quản lý nhà nước, mà chỉ là vấn đề xã hội hóa. Trường hợp có sai phạm nghiêm trọng thì đã mời công an vào cuộc làm rõ”, ông Hưng nói thêm.

AN PHONG

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/xem-xet-ky-luat-hieu-truong-bi-phu-huynh-to-bot-xen-thuc-an-cua-hoc-sinh-post216071.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *