Xem sinh viên trình diễn tay nghề, phô diễn ngôn ngữ

Phát biểu tại Festival, Tiến sĩ Đoàn Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức cho hay, đây là chương trình được phối hợp tổ chức bởi Viện Quản trị khách sạn và Du lịch và Khoa Ngôn ngữ quốc tế nhằm mục đích tạo sân chơi nghề nghiệp, đậm tính chuyên môn cho sinh viên.

Sân chơi này cũng tạo cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu – trao đổi đồng thời báo cáo kết quả đào tạo và sự nỗ lực của hai Khoa trong việc mang đến cho sinh viên môi trường học tập năng động, tiên tiến nhất giúp các em thêm yêu nghề, khẳng định bản thân và thêm vững tin vào con đường mình đã lựa chọn.

Có mặt tại Festival Sinh viên Du lịch – và Ngôn ngữ quốc tế năm 2020, nhiều người bị thuyết phục bởi cách mà các bạn sinh viên phô diễn tay nghề về pha chế, trang trí ẩm thực và đặc biệt toàn bộ nội dung Festival đều được diễn thuyết song ngữ do chính sinh viên thực hiện.

Từ ánh mắt, cử chỉ đến nội dung diễn thuyết của các bạn đều toát lên thần thái tự tin, lịch thiệp và niềm đam mê nghề nghiệp.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Hiền Chiến – hiện đang quản lý quầy 3 của khách sạn Pullman (Hà Nội) thấy rất hứng thú khi thấy các em sinh viên tự tin trao đổi bằng tiếng Anh.

Sinh viên bây giờ được nhà trường hỗ trợ rất tốt từ điều kiện cơ sở vật chất, tạo cơ hội để các bạn tiệm cận gần với thực tế. Điều này rất quý giá.

Là cựu sinh viên của trường, giờ đây khi về trường với vai trò là doanh nghiệp hợp tác với nhà trường, ông Nguyễn Hiền Chiến cho rằng, ngành du lịch của nước ta đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, để đáp ứng được sự thay đổi đó, nhà trường ngày càng đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, có giáo viên kinh nghiệm truyền đạt nên các bạn sinh viên đều có kỹ năng thực tế. Điều này sẽ giúp cho sinh viên đỡ bỡ ngỡ khi đi ra ngoài thực tế làm việc.

Trước biến động của thế giới về tình hình dịch bệnh Covid-19, ông Chiến cho rằng, các bạn sinh viên cần phát huy hơn nữa tinh thần ham học hỏi và cần nhạy cảm, tinh tế hơn nhằm xây dựng cho mình tư duy, thái độ làm việc chuyên nghiệp để thích ứng với môi trường công việc mới. “Khi chuyên nghiệp rồi thì dù biến động gì cũng sẽ thích nghi được”, vị này nhấn mạnh.

Được biết, những bạn sinh viên khi theo học tại trường Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội không chỉ được học lý thuyết mà ngay những năm đầu tiên, các bạn đã được thực tập tại những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Việc này không chỉ giúp sinh viên được tiếp cận tay nghề sớm mà các bạn còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Một số hình ảnh tại Festival Sinh viên Du lịch – và Ngôn ngữ quốc tế năm 2020:

Sinh viên các lớp trong Viện Quản trị khách sạn và Du lịch phô diễn tay nghề về pha chế (ảnh: Thùy Linh)

Các em làm ẩm thực và diễn thuyết về các sản phẩm của nhóm mình bằng 2 ngôn ngữ: Anh- Việt; Hàn – Việt hoặc Nhật – Việt tùy thuộc vào ngành ngôn ngữ mà các em đang theo học (ảnh: Thùy Linh)

Thùy Linh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/xem-sinh-vien-trinh-dien-tay-nghe-pho-dien-ngon-ngu-post214473.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *