Vượt khó khăn, trường Đại học Sao Đỏ tham gia chống dịch trên mọi phương diện

Với ý thức và trách nhiệm cao với cộng đồng, Trường Đại học Sao Đỏ đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực chung tay với thành phố Chí Linh quyết tâm phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Nguyên, Phó hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ cho biết:

Sau Tết Nguyên đán, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, thành phố tiếp tục thực hiện các hoạt động theo tinh thần chỉ đạo mới để bảo đảm “mục tiêu kép” vừa phòng, chống, kiểm soát được dịch bệnh, vừa bảo đảm các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm.

Với tinh thần quyết tâm cùng cộng đồng chống và đẩy lùi dịch bệnh, trường Đại học Sao Đỏ có 15 cán bộ, giảng viên nhà trường đã tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm các bệnh phẩm trong các khu cách ly và các khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Các thầy cô giáo được biên chế vào 15 nhóm xét nghiệm với nhiệm vụ chính là phối hợp với cán bộ phụ trách các khu cách ly tập trung, các cụm dân cư và các thành viên trong nhóm xét nghiệm để tổ chức triển khai quá trình lấy mẫu xét nghiệm; đồng bộ mã hóa số liệu của mẫu xét nghiệm lên hệ thống Google Drive để đảm bảo quá trình trả kết xét nghiệm được nhanh và chính xác.

Bên cạnh, trường cũng có 130 thầy cô, sinh viên (lực lượng Đoàn Thanh niên) tham gia tình nguyện trực chốt kiểm dịch, đưa nhu yếu phẩm cho các khu cách ly”.

Cán bộ, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ có mặt trên mọi điểm nóng của Chí Linh.

Bên cạnh đó, Trường Đai học Sao Đỏ cũng có rất nhiều những hoạt động thiết thực đóng góp vào cộng đồng để chung tay chống dịch covid như:

Đã ủng hộ 2400 lít nước sát khuẩn với hàng trăm bình xịt cho 19 đơn vị xã phường của Thành phố Chí Linh, cho dân cư trên địa bàn phường Sao Đỏ, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố Chí Linh.

Tiếp tục sản xuất trên 3000 lít nước rửa tay khô (Nano bạc) cung cấp cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường ủng hộ kinh phí, hiện vật chung tay chống dịch; vận chuyển, tiếp tế các đồ dùng vật phẩm, nước rửa tay khô cho các điểm cách ly, các chốt của thành phố; tặng quà Tết, gói bánh chưng gửi đến cán bộ, viên chức, sinh viên ở khu cách ly,…

Trường Đại học Sao Đỏ cũng đã ủng hộ 4 tấn gạo cho Mặt trận Tổ Quốc thành phố Chí Linh (2 tấn) và Ủy ban nhân dân phường Sao Đỏ (2 tấn) để chung tay cung cấp lương thực cho bà con nhân dân vùng cách ly.

Đại học Sao Đỏ sản xuất thần tốc robot phục vụ chống dịch COVID-19
Đại học Sao Đỏ sản xuất thần tốc robot phục vụ chống dịch COVID-19

Nằm trong tâm dịch, 62 thầy cô, vợ, chồng, con của thầy cô và sinh viên cách cách ly tập trung tại Chí Linh, sinh viên không về được quê phải ở lại Chí Linh ăn tết cũng được nhà trường cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo không bị thiếu đói trong dịp tết.

Đù trong tâm dịch, nhưng trường Đại học Sao Đỏ cũng tham gia giải cứu nông sản cho bà con Chí Linh. Theo đó, sau 1 ngày Công đoàn trường phát động, cán bộ giảng viên đã mua- giải cứu nông sản cho bà con nông dân tại Chí Linh: 663 kg gà, 7200 quả trứng gà, 310 kg cà chua, 124 kg bắp cải, 160kg su hào, 310 kg cà rốt….

Đội ngũ nhà khoa học của trường nơi tuyến đầu chống dịch.

Đặc biệt, Sau 32 giờ làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, các cán bộ, giảng viên thuộc nhóm nghiên cứu Trường Đại học Sao Đỏ, Hải Dương đã chế tạo thành công robot vận chuyển thực phẩm để phục vụ phòng chống đại dịch COVID-19.

Đến nay, đội ngũ khoa học của nhà trường đã nghiên cứu và sản xuất thành công 3 “robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ phòng chống dịch covid-19” tặng cho Bệnh viện Dã chiến số 1 và các khu cách ly.

Đồng thời, đội ngũ khoa học nhà trường cũng đã nghiên cứu lắp dặt thành công buồng khử khuẩn tại cơ sở 1.

Nói về các hoạt động này, Tiến sĩ Nguyễn Kim Nguyên cho biết, những việc làm thiết thực của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ mong muốn đồng hành cùng thành phố, nhân dân Chí Linh và tỉnh Hải Dương với mong muốn cuộc sống bình yêu trở lại thường nhật hàng ngày. Xác định tinh thần đó, đội ngũ nhà trường tham gia chống dịch để thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, xã hội.

Môi vài hình ảnh của trường Đại học Sao Đỏ tham gia chống dịch:

Xung phong lên đường.

Sản xuất tích cực robot phục vụ chống dịch.

Cán bộ trường Đại học Sao Đỏ nơi tuyến đầu chống dịch.

Bất kể ngày, hay đêm, đội ngũ của Đại học Sao Đỏ luôn có mặt.

Những món quà động viên kịp thời với những cán bộ, sinh viên phải ở lại Chí Linh trong dịp tết Nguyên Đán.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm được cung cấp kịp thời.

Đại học Sao Đỏ chung tay cùng cộng đồng.

Những chiếc bánh chưng nghĩa tình trong dịch của Trường Đại học Sao Đỏ

Chung tay cùng giải cứu nông sản cho bà con.

663 kg gà.

7200 quả trứng gà được Đại học Sao Đỏ mua hỗ trợ tiêu thụ cho người nuôi.

Tổng số, 310 kg cà chua, 124 kg bắp cải, 160kg su hào đã được Đại học Chí Linh “giải cứu” cho bà con nông dân.

Trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu, trường Đại học Sao Đỏ đã gói gần 80 cái bánh chưng gửi cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong các khu cách ly tập trung, nhà trọ, khu tập thể trường.

Trường cũng hỗ trợ 10 triệu đồng cho 10 gia đình cán bộ giảng viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh (1triệu/1 cán bộ giảng viên)

Với các tỉnh nguyên viên, trường cũng đã tặng 70 suất quà tết cho 70 tình nguyện viên tích cực gồm thầy cô và sinh viên tham gia phòng chống dịch từ những ngày đầu.

Trong những ngày tết chống dịch, Trường Đại học Sao đỏ cũng đã tặng 26 gói quà tết cho 26 phòng chiến sĩ công an tỉnh Hải Dương tham gia chống dịch đang ở trong kí túc xá tại cơ sở 1 nhà trường.

* Ảnh: Trường Đại học Sao Đỏ

Lại Cường

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/vuot-kho-khan-truong-dai-hoc-sao-do-tham-gia-chong-dich-tren-moi-phuong-dien-post215889.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *