Vừa thi tuyển xong 1.200 viên chức giáo viên, Quảng Nam đã lên kế hoạch thi tiếp

Ngày 25/2, Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho hay, cơ quan này đã trình Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Nội vụ phê duyệt danh sách gồm 1.200 thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020.

Vừa thi tuyển xong 1.200 giáo viên, Quảng Nam tiếp tục lên kế hoạch thi tuyển tiếp. Ảnh: AN

Theo đó, trong kỳ thi tuyển viên chức giáo viên năm 2020, có 2.691 thí sinh đủ điều kiện dự thi tuyển. Trong đó, bậc mầm non có 438 thí sinh dự thi; bậc Tiểu học có 723 thí sinh; bậc Trung học cơ sở có 959 thí sinh; bậc trung học phổ thông có 571 thí sinh.

Trong các vị trí dự tuyển, vị trí giáo viên Mầm non, giáo viên Tiểu học, giáo viên môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học cấp tiểu học ở một số địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển ít hơn so với chỉ tiêu tuyển dụng.

Quảng Nam thi tuyển viên chức 1.783 giáo viên các bậc học
Quảng Nam thi tuyển viên chức 1.783 giáo viên các bậc học

Việc tổ chức các vòng thi đã được Hội đồng thi tổ chức theo đúng quy định hiện hành; Công tác ra đề thi, tổ chức coi thi, chấm thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế.

Kết quả vòng 1 thi các môn Kiến thức chung, Ngoại Ngữ, Tin học diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7/12/2020 có tổng số thí sinh tham gia dự thi là 2.691. Vòng 2 thi môn nghiệp vụ chuyên ngành diễn ra trong hai ngày 14 và 15/1/2021 có tổng 2.458 thí sinh tham dự.

Theo Sở Giáo dục Quảng Nam, số thí sinh trúng tuyển là 1.200 thí sinh, so với tổng chỉ tiêu 1.783 thì còn thiếu 583 chỉ tiêu chưa tuyển dụng được.

Nguyên nhân là do nhiều vị trí không đủ hoặc không có thí sinh đăng ký dự tuyển (trong đó đặc biệt là giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, môn Tin học, môn Mĩ thuật, môn Âm nhạc).

Trước đó, ngày 24/2, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố để nghe báo cáo kết quả kỳ thi tuyển viên chức giáo viên năm 2020 và kế hoạch thi tuyển viên chức giáo viên và nhân viên của ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My đã nêu lên những tồn tại khó khăn về tình trạng giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm công tác có nguyện vọng xin chuyển về đồng bằng nên thiếu giáo viên và cán bộ nguồn.

Trong khi đó, huyện đang có 19 nhân viên kế toán và y tế trường học chưa được tham gia thi tuyển nên đề nghị tỉnh cho xét tuyển viên chức cho những đối tượng này.

Giáo viên nào được miễn thi ngoại ngữ trong thăng hạng chức danh nghề nghiệp?
Giáo viên nào được miễn thi ngoại ngữ trong thăng hạng chức danh nghề nghiệp?

Và nhanh chóng tổ chức thi tuyển viên chức ngành giáo dục trong thời gian sớm nhất để có đủ đội ngủ cán bộ, giáo viên cho năm học 2021- 2022.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cũng đã đưa ra kiến nghị về việc kết hợp thi tuyển viên chức giáo viên và viên chức khác ngành giáo dục (Kế toán, Y tế trường học) chung vào kỳ thi sắp tới.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2021, Ông Lưu Tấn Lại – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam yêu cầu các huyện miền núi nhanh chóng xây dựng kế hoạch tuyển dụng đối với các đối tượng cử tuyển trước kỳ thi tuyển dụng 2021.

Theo đó, các trường học trên địa bàn tỉnh cần có đề án vị trí việc làm để đăng ký thi tuyển phù hợp.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Sở Nội vụ nhanh chóng thẩm định sớm trình tỉnh phê duyệt để các địa phương ban hành quyết định tuyển dụng, bố trí việc làm.

Đồng thời, kế hoạch thi tuyển viên chức giáo viên năm 2021 sẽ kết hợp với thi tuyển viên chức khác của ngành giáo dục; yêu cầu SởGgiáo dục phối hợp với các Sở, ngành, địa phương nhanh chóng xây dựng kế hoạch báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/vua-thi-tuyen-xong-1-200-vien-chuc-giao-vien-quang-nam-da-len-ke-hoach-thi-tiep-post215873.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *