Vì sao Nova Group chọn đầu tư vào giáo dục?

Bước tiến cho hệ sinh thái đang ngày càng lớn mạnh

Tháng 3/2021, Nova Group chính thức giới thiệu Nova Education Group. Cùng thời gian này, Tập đoàn ra mắt Trường cao đẳng Nova – Nova College, tuyển sinh ngay trong năm 2021.

Đây là những bước đi đầu tiên để tạo nên một hệ thống giáo dục liên thông từ mầm non tới đại học.

Với rất nhiều dự án bất động sản lớn, Nova Group là đơn vị tuyển dụng lượng nhân sự vô cùng lớn, trong đó sinh viên Nova College luôn được ưu tiên. (Trong ảnh là phối cảnh dự án Novaworld Phan Thiet)

Hình thành từ một công ty hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển bất động sản phân khúc trung và cao cấp, hiện nay Nova Group tiếp tục tái cấu trúc, trở thành tổ hợp kinh tế, với 3 trụ cột: Novaland Group, Nova Service Group và Nova Consumer Group – hoạt động trong các lĩnh vực Bất động sản, Thương mại – Dịch vụ, Tiêu dùng.

Nova Service Group ngoài việc phát triển trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại, còn tiếp nối sứ mệnh phụng sự cộng đồng bằng việc đầu tư vào các ngành giáo dục, y tế và các quỹ vì cộng đồng.

Đầu tư sang giáo dục – Nova Group cho thấy Tập đoàn đề cao việc phát triển bền vững và cũng chứng minh rằng, Tập đoàn đã tích lũy được nguồn lực đủ lớn để đầu tư thêm các lĩnh vực mới nhằm hoàn chỉnh cho hệ sinh thái độc lập đang ngày một lớn mạnh của mình.

Với hàng ngàn ha đất trải dài trên nhiều tỉnh thành, không thể phủ nhận bất động sản đã và đang là bệ đỡ cho các dự định mới của tập đoàn. Nguồn lực đất đai cùng nhiều dự án nhà ở, du lịch nghỉ dưỡng với cộng đồng dân cư, khách hàng lên tới hàng chục ngàn người đã tạo nên nhu cầu khổng lồ về các dịch vụ thiết yếu.

Vì vậy việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh không chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng mà còn hướng đến tạo nên một hệ sinh thái đẳng cấp, khác biệt cho chính cộng đồng của mình.

Chưa hết, với nhu cầu 40.000 nhân sự từ nay đến năm 2023 của Nova Group, việc bắt tay đào tạo nguồn nhân lực cho chính mình được coi như xây dựng nền móng cốt lõi cho các doanh nghiệp. Nova College sẽ đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu của Tập đoàn.

Vì sao Nova Group chọn mô hình cao đẳng để bắt đầu?

Ông Bùi Phi Hùng – CEO Nova Education Group cho biết, điều khác biệt trong mô hình giáo dục của Tập đoàn là các kỹ năng đi kèm trong suốt chương trình học. Nova Education Group sẽ đưa thực hành lên mức tương xứng. Đồng thời nhiều CEO của các doanh nghiệp thuộc Nova Group sẽ là giảng viên thỉnh giảng, là thành viên của Hội đồng phát triển bền vững của trường, là nguồn cảm hứng cho sinh viên phát huy tối đa sự sáng tạo bản thân.

Ông Bùi Phi Hùng, Tổng giám đốc Nova Education Group cho biết: Nhiều CEO của các doanh nghiệp thuộc Nova Group sẽ là giảng viên thỉnh giảng, là thành viên của Hội đồng phát triển bền vững của trường, là nguồn cảm hứng cho sinh viên phát huy tối đa sự sáng tạo bản thân.

“Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi chọn trường cao đẳng để bắt đầu” – ông Hùng cho hay. Theo ông, trường cao đẳng – trung cấp chuyên nghiệp có rất nhiều lợi thế trong đào tạo tay nghề vững chắc cho sinh viên, đảm bảo học được làm được. Chương trình đào tạo thực học thực hành sẽ giúp sinh viên học và hành thực chất, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá trong quá trình thực tập.

“Có một sự thật là rất nhiều sinh viên của chúng ta hiện nay, sau khi ra trường rất ngơ ngác. Các doanh nghiệp tiếp nhận họ phần lớn phải kèm cặp rất nhiều, họ cũng phải mất vài năm đi làm mới tích lũy được những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết trong công việc. Vì vậy chúng tôi muốn xã hội có cách nhìn khác đối với hệ đào tạo này. Muốn vậy, chính tay chúng tôi phải làm ra sự khác biệt đó” – ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, tại Nova College, sinh viên sẽ được thực hành ngay sau mỗi kỳ học lý thuyết. Đặc biệt đây là những kỳ thực hành được trả lương như nhân viên thực thụ. Điều này không chỉ giúp sinh viên nắm vững ngành học, mà còn giúp các bạn tích lũy một khoản tiền cho học kỳ sau.

“Cùng với quỹ học bổng của trường, các bạn cần rất ít, thậm chí không cần sự hỗ trợ của gia đình khi theo học tại đây” – ông Hùng bật mí, và khẳng định các sinh viên khá – giỏi, nhiều kỹ năng, có ý chí tiến thủ, luôn được ưu tiên tiếp nhận vào làm việc tại tập đoàn.

Chia sẻ thêm về mục tiêu của Nova College, bà Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Hiệu trưởng Nova College nhấn mạnh trong năm học 2020-2021, trong số 22 khoa, trường sẽ tập trung đào tạo 4 nhóm ngành nghề cốt lõi: Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn; Điều dưỡng; các ngành trong lĩnh vực Hàng không và Kinh doanh bất động sản.

“Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ về chương trình giảng dạy, chiêu mộ các giảng viên giỏi, liên kết với nhiều đơn vị đào tạo có uy tín như Trường Đại học Y Hà Nội trong ngành đào tạo Điều dưỡng; liên kết với hãng hàng không Vietstar để đào tạo ngành Hàng không; liên kết với các đơn vị vận hành khách sạn – nhà hàng nổi tiếng thế giới để đào tạo ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn… Đồng thời Nova College mở rộng cơ hội liên thông lên đại học, hay du học trong khuôn khổ trao đổi sinh viên với các nước, liên kết quốc tế trong đào tạo…”, bà Quyên khẳng định.

Thu Giang

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/vi-sao-nova-group-chon-dau-tu-vao-giao-duc-post216222.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *