Ứng dụng công nghệ vào quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm tiếp cận kiến thức toàn diện hơn, Công ty Cổ phần Công nghệ giáo dục Thiên Hà Xanh đã đầu tư phát triển nền tảng công nghệ WeWiin và trở thành đơn vị tiên phong triển khai và ứng dụng thành công công nghệ vào mô hình học tập kết hợp Blended Learning (mô hình học tập kết hợp giữa truyền thống và trực tuyến).

Trên thực tế, với mô hình đào tạo truyền thống, chúng ta có thể nhận thấy hiệu quả trực tiếp từ khả năng tương tác giữa người dạy và người học, đồng thời cũng nhận thức rõ được hạn chế của mô hình này là thiếu tính đổi mới, thiếu sự linh động, thuận tiện, đi cùng với đó là bài toán về chi phí, địa điểm.

Tương tự, trong mô hình đào tạo trực tuyến cũng tồn tại những ưu, nhược điểm nhất định. Tiết kiệm thời gian, chi phí, tối ưu hóa nội dung, học tập không phụ thuộc không gian, thời gian là những ưu điểm không thể phủ định với mô hình này.

Tuy nhiên những mặt hạn chế vẫn còn tồn đọng có thể kể đến là tư duy ngại thay đổi, sự khác biệt đầu vào về kỹ năng, trình độ công nghệ thông tin.

Việc thay đổi hoàn toàn mô hình đào tạo sẽ gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh giáo dục Việt Nam hiện nay. Vì vậy, kết hợp cả hai mô hình học tập là giải pháp toàn diện, vừa theo kịp được xu thế chung, vừa có thể giữ lại những mặt tích cực của từng mô hình đào tạo.

Phương pháp học tập kết hợp Blended Learning cho phép điều chỉnh trải nghiệm học tập phù hợp với từng cá nhân khác nhau.

Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Công nghệ giáo dục Thiên Hà Xanh phát triển nền tảng Công nghệ WeWiin, giúp bổ sung thế mạnh của từng mô hình, đồng thời tận dụng được những tính năng hiện đại của Công nghệ.

Công ty Cổ phần Công nghệ giáo dục Thiên Hà Xanh triển khai và ứng dụng thành công công nghệ vào mô hình học tập kết hợp Blended Learning

Ông Vũ Đình Hùng – Giám đốc kinh doanh cho biết: “WeWiin tích hợp đầy đủ các tính năng trên cùng một nền tảng. Mỗi tính năng của WeWiin đều được khai thác để ứng dụng, thiết kế vào từng mô hình học khác nhau nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu chính là cá nhân hóa trải nghiệm dạy và học cho cả giảng viên và học viên.

Đồng thời, giảm bớt gánh nặng về thời gian và chi phí cho các trung tâm, nhà trường thông qua việc tự động hóa, hệ thống hóa các quy trình quản trị.”

Với những tiện ích trong quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, tương lai WeWiin sẽ tiếp tục triển khai và ứng dụng mở rộng mô hình học tập kết hợp Blended Learning và kỳ vọng là nền tảng tạo ra những bước đột phá mới trong giáo dục – đào tạo.

Linh Anh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/ung-dung-cong-nghe-vao-quan-ly-va-nang-cao-chat-luong-dao-tao-post213481.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *