Tuyển bổ sung 17 học sinh lớp 10 học chương trình tích hợp

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu đã ký văn bản 188/SGDĐT-GDTrH, về việc tuyển thêm học sinh lớp 10 học chương trình tích hợp.

Theo đó, trong học kỳ 2, thành phố quyết định tuyển bổ sung 17 học sinh lớp 10 vào học chương trình tích hợp ở 3 trường là: Nguyễn Hữu Huân (11 em), Nguyễn Thị Minh Khai và Bùi Thị Xuân (3 em/trường).

Đối tượng dự thi là các em học sinh đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 của lớp 10 công lập (không chuyên) của năm học này, có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp của một trong số các trường nêu trên.

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh làm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (ảnh minh họa: P.L)

Học lực cuối học kỳ 1 của năm học này các em phải đạt từ Khá trở lên, hạnh kiểm Tốt và điểm trung bình các môn học Toán, Lý, Hóa, Sinh và Tiếng Anh phải từ 7,5 trở lên.

Hồ sơ dự thi: Đơn xin dự tuyển bổ sung theo mẫu của trường, bảng điểm cuối học kỳ 1 của năm học này có đóng dấu xác nhận của lãnh đạo trường, bản photo học bạ có chứng thực.

Học sinh làm một bài thi của môn tích hợp đã đăng ký trong thời gian 90 phút, theo nội dung chương trình học kỳ 1 của năm lớp 10.

Thí sinh có điểm thi từ 6,0 trở lên/10 điểm, có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ sẽ trúng tuyển. Trong trường hợp học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó, thì sẽ lấy điểm từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Thời gian nhận đơn dự thi từ nay đến hết ngày 30/1. Ngày dự thi sẽ là ngày 4/2/2021, thí sinh có mặt lúc 7h.

Chương trình tích hợp được thực hiện theo quyết định 5695/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/11/2014 đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học, tiếng Anh tích hợp chương trình Anh, Việt Nam” (gọi chung là chương trình tích hợp) tại các trường học công lập trên địa bàn.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tuyen-bo-sung-17-hoc-sinh-lop-10-hoc-chuong-trinh-tich-hop-post215145.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *