Từng đỗ Thủ khoa ngành luật, nữ Đảng viên chọn Đại học Xây dựng để bắt đầu lại

Với những nỗ lực và cố gắng trong nhiều năm, Phạm Thị Thùy Linh – sinh viên năm thứ 4 – K62 Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng đã vinh danh tại lễ “Tuyên dương Học sinh sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.

Thùy Linh chia sẻ: “Em sinh ra và lớn lên tại mảnh đất giàu truyền thống lịch sử – Ninh Bình. Từ khi còn nhỏ, những câu chuyện của ông nội khiến niềm yêu thích với lịch sử của đất nước lớn dần. Đặc biệt những câu chuyện về Bác và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Người qua lời kể của ông đầy sống động. Tất cả giúp em hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bác là người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam – tổ chức lãnh đạo nhân dân ta thắng lợi các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự áp bức, bóc lột của chủ nghĩa thực dân, đế quốc.

Có lẽ từ đây, tình yêu và sự ngưỡng mộ của em dành cho những lý tưởng cao đẹp của Bác ngày càng lớn.

Cùng với thời gian, mong muốn được tiếp nối phát huy lý tưởng vĩ đại của Bác thôi thúc em rèn luyện và nuôi dưỡng nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng”.

Từ khi còn nhỏ, Thùy Linh đã yêu thích lịch sử nước nhà và mong muốn lớn lên sẽ được đứng trong hàng ngũ của Đảng. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Từ lúc bắt đầu nhận thức được lý tưởng, mong muốn của bản thân, Linh đã đặt ra mục tiêu và cố gắng rất nhiều trong học tập và rèn luyện để từng bước trưởng thành về cả kiến thức và đạo đức, lối sống.

“Với mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, em đã nỗ lực không ngừng trong cả học tập và các hoạt động.

Kết quả, sau 12 năm học, với các thành tích đạt được cùng với nhận thức rõ về nền tảng tư tưởng của Đảng, em vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi còn đang học trung học phổ thông. Đây chính là sự công nhận những nỗ lực trong học tập và rèn luyện, là động lực để em tiếp tục cố gắng.

Trở thành một Đảng viên đã giúp em có thêm niềm tin tạo ra những sự thay đổi lớn trong cuộc sống”, Linh cho biết.

Mọi con đường để thực hiện được sự yêu thích, đam mê đều không bằng phẳng, mà có thể vấp phải rất nhiều trở ngại trên con đường ấy, nhưng với Thùy Linh những thử thách càng khiến cho em lớn lên.

“Tuổi trẻ là đứng trước những lựa chọn và không ngần ngại khi thất bại. Em đã từng là thủ khoa đầu vào ngành luật ở một trường đại học tại Hà Nội nhưng sau đó chợt nhận ra đây không phải là nơi mà em mong muốn, là nơi mà em thuộc về.

Không ngần ngại, em quyết định làm lại, lựa chọn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng trước sự can ngăn của nhiều người do suy nghĩ con gái học xây dựng sẽ vất vả, khó khăn. Đây là là việc làm khiến em cảm thấy mình dũng cảm và em tin mình sẽ chứng minh cho mọi người thấy lựa chọn của em là đúng”, Linh chia sẻ.

Linh vinh dự được kết nạp Đảng ngay từ khi còn đang học trung học phổ thông. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Khó khăn là vậy nhưng khi đã cố gắng nỗ lực thì thành công là điều tất yếu.

Linh tâm sự: “Thực sự, quyết định này là đúng và còn vượt ngoài sức tưởng tượng ban đầu của em.

Với môi trường học tập năng động, phong trào sinh viên sôi nổi cùng sự giúp đỡ, chỉ bảo của thầy cô, một môi trường khiến em vừa trở nên năng động, vừa trưởng thành hơn.

Việc quan trọng nhất của sinh viên là học tập, vì thế em luôn nghiêm túc trong học tập và đạt được kết quả học tập cao.

Ngoài ra, em còn dành thời gian tham gia các phong trào, hoạt động của Chi bộ Sinh viên, của Hội Sinh viên, của Đoàn Thanh niên.

Hiện tại em đang là bí thư lớp, thành viên Liên Chi Đoàn Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng, thành viên hỗ trợ công tác hồ sơ “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên, Ủy viên Chi bộ Sinh viên, Thường vụ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Xây dựng.

Năm 2019, em đạt được danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận được khen thưởng từ Đảng ủy cấp trên”.

Tuyên dương học sinh, sinh viên học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tuyên dương học sinh, sinh viên học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Ngoài ra, Thùy Linh còn cho biết thêm, Linh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện trong và ngoài trường. Dưới màu áo xanh tình nguyện, Linh cảm thấy tự hào khi được góp một phần sức trẻ của bản thân đến những nơi cần giúp đỡ.

“Nhờ tham gia các hoạt động tình nguyện trong và ngoài nhà trường đã giúp cho em tự tin, mạnh dạn hơn. Mỗi hoạt động tham gia, em kết nối được với nhiều bạn bè và mở rộng thêm mối quan hệ của bản thân.

Ngoài giờ học tập, Thùy Linh có sở thích ca hát. “Em thường xuyên có cơ hội thể hiện tài năng qua các chương trình của khoa, của trường. Chính vì thế em tự tin vào bản thân hơn, vui vẻ hơn và cảm thấy việc học không còn quá vất vả như lời mọi người hay nói nữa”, Linh chia sẻ.

Đình Hùng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tung-do-thu-khoa-nganh-luat-nu-dang-vien-chon-dai-hoc-xay-dung-de-bat-dau-lai-post214677.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *