Tự hào là công dân thành phố anh hùng

Ngày 8/1/2021, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội trải nghiệm cho hơn 350 học sinh khối 3 của trường. Ngày hội có chủ đề “Tự hào là công dân thành phố anh hùng”.

Trong khuôn khổ ngày hội này, các học sinh đã được trải nghiệm tham quan vòng quanh quận 1, Dinh Thống Nhất bằng xe điện, tìm hiểu về các cơ quan hành chính, văn hóa, kinh tế, giáo dục nằm trên địa bàn quận.

Học sinh khối 3 của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm tham gia thi Rung chuông vàng (ảnh: P.L)

Ngay sau chuyến đi, học sinh sẽ thực hiện các tranh vẽ về những địa điểm của thành phố mà bản thân các em thấy ấn tượng, thích thú, viết các bài cảm nhận về thành phố.

Trong ngày 8/1, học sinh được tham gia Rung chuông vàng, tìm hiểu các kiến thức về quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, vẽ tranh, viết cảm nhận về thành phố.

Độc đáo nhất là phụ huynh, học sinh của khối 3 sẽ tham gia “Thử tài đầu bếp nhí”, tái hiện phố ẩm thực với nhiều món ăn nổi tiếng của khu vực miền Nam.

Theo cô Đỗ Ngọc Chi – Hiệu trưởng nhà trường, sự đổi mới phương pháp giáo dục, đẩy mạnh giáo dục toàn diện học sinh đã đem lại cho học sinh của trường niềm thích thú, hứng khởi trong học tập, là động lực để giáo viên chủ động đổi mới, đồng bộ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở các khối lớp trong trường.

Hình thức đổi mới trực quan sẽ đẩy mạnh việc giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, sẽ nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ đất nước bằng những việc làm phù hợp.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tu-hao-la-cong-dan-thanh-pho-anh-hung-post214804.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *