Trường liên cấp Nam Việt nuôi dưỡng 54 em thuộc quỹ học bổng Vừ A Dính

Ngày 30/1/2021, trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông (gọi tắt là liên cấp) Nam Việt đã tổ chức lễ sơ kết học kỳ 1, năm học 2020 – 2021.

Nguyên Phó Chủ tịch nước – bà Trương Mỹ Hoa đã đến dự, có bài phát biểu chúc mừng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nhân dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 sắp tới.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, trong học kỳ 1 vừa qua, số học sinh đạt học lực giỏi – tiên tiến ở cả 3 bậc học của trường đều đạt từ 74% trở lên, đạt hạnh kiểm tốt từ 90% trở lên.

Nhà trường đã linh hoạt tổ chức, triển khai nhiều chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp, các phong trào, chương trình hoạt động khác nha bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Học sinh của trường luôn năng động, sáng tạo, thực hiện nhiều chuyên đề sinh hoạt hàng tuần, ngày càng chuyên nghiệp và có chiều sâu trong từng nội dung, chủ đề.

Nhà trường tuyên dương, khen thưởng các học sinh có thành tích tốt trong học kỳ 1 (ảnh: CTV)

Các hoạt động giáo dục của nhà trường đã tạo ra được không khí thi đua học tập sôi nổi, kích thích sự hứng thú và tư duy sáng tạo, giúp học sinh có cơ hội được trải nghiệm, rèn luyện và hình thành nhiều kỹ năng thực hành, kỹ năng sống.

Nhiều học sinh, giáo viên của trường đã được tuyên dương tiêu biểu cấp thành phố, cấp quận.

Học sinh của trường trong học kỳ 1 cũng đã đạt được nhiều giải thưởng lớn cấp quận, cấp thành phố trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó cũng có cả thể dục thể thao.

Nguyên Phó Chủ tịch nước – bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi lễ (ảnh: CTV)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, hiện Nam Việt đang có 54 học sinh từ quỹ học bổng này đang học tại trường, gồm 27 em là con em của biển đảo và 27 em còn lại là người dân tộc thiểu số.

Toàn bộ các em này đều được nhà trường cho học, ăn ở miễn phí, và còn được cấp phí sinh hoạt hàng tháng.

“Dù rời xa cha mẹ, rời xa gia đình, được các thầy cô chăm sóc nhưng 100% các em vẫn đạt được kết quả là học sinh giỏi” – bà Trương Mỹ Hoa nói tiếp.

Theo nguyên Phó Chủ tịch nước, việc nuôi dưỡng và ăn học miễn phí trong vòng 7 năm (từ năm lớp 6 đến lớp 12) của nhà trường đã góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, ở những vùng biên giới, hải đảo xa xôi của đất nước, để các chiến sĩ yên tâm bám biển, bám đảo, giữ bình yên cho tổ quốc.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-lien-cap-nam-viet-nuoi-duong-54-em-thuoc-quy-hoc-bong-vu-a-dinh-post215326.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *