Trường học ở quận Ba Đình quyết liệt các biện pháp phòng dịch COVID-19

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 79/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công điện 02/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 28/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình yêu cầu Hiệu trưởng các trường trên địa bàn siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại trường học; nhắc nhở phụ huynh học sinh đeo khẩu trang khi đi đến trường và từ trường về nhà.

Thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang trong trường học, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Thực hiện đo thân nhiệt, khử khuẩn, sát khuẩn tay, phân luồng khi vào trường, vào lớp, đảm bảo giảm tối đa tiếp xúc gần giữa giáo viên, học sinh, nhân viên trong trường.

Đặc biệt, các trường không tổ chức các hoạt động tập thể ngoài sân trường, ngoài nhà trường. Nếu thực hiện trong lớp học vẫn phải đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch.

Thực hiện yêu cầu này, theo ghi nhận của phóng viên, để đảm bảo an toàn dịch bệnh tại trường học, trường Trung học cơ sở Ba Đình nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trường Trung học cơ sở Ba Đình tổ chức phân làn, kiểm tra thân nhiệt học sinh, giáo viên từ cổng trường (ảnh: NTCC)

Các lớp học thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang (ảnh: NTCC)

Tại trường Trung học cơ sở Thành Công trong sáng ngày 29/1, toàn bộ học sinh đến trường đều được nhân viên y tế, các thầy cô giáo trong đội Phản ứng nhanh của nhà trường đo thân nhiệt ngay tại cổng. Đến cửa lớp, các con được rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp và các lớp đều có sổ theo dõi thân nhiệt hàng ngày của các con học sinh.

Công tác phòng dịch tại trường Trung học cơ sở Thành Công (Ảnh: NTCC)

Trước đó, để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, Ban giám hiệu nhà trường đã gửi thông báo khẩn đến toàn thể cha mẹ học sinh thông qua các kênh Sổ liên lạc điện tử, nhóm Zalo của lớp… về các phương án thực hiện phòng chống dịch và yêu cầu tất cả phụ huynh và các con học sinh nghiêm túc thực hiện như: hoãn toàn bộ các hoạt động tập trung theo kế hoạch tại chương trình Gala Chào xuân 2021, các giải thi đấu dục thể thao, cha mẹ chỉ cho con đến trường khi con đảm bảo sức khỏe, không có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm họng…, đo thân nhiệt cho các con trước khi đến trường, đeo khẩu trang và mang đầy đủ dụng cụ phòng dịch cần thiết, thông báo kịp thời đến các cơ quan chức năng và cho nhà trường những trường hợp gia đình có nhười thân thuộc diện F1, F2, F3, F4, F5 và có di chuyển đến những nơi có dịch, cài đặt BlueZone để theo dõi tình hình dịch bệnh…

Sáng ngày 29/1/2021, tại 2 điểm trường Tiểu học Ngọc Hà đang học tạm, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế.

Sau khi có thông báo về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, phụ huynh học sinh đã cho con đeo khẩu trang trên đường đến lớp và về nhà. Ngay từ sáng sớm, nhà trường đã chuẩn bị các bàn đo thân nhiệt, phân luồng học sinh khi vào trường, vào lớp, kẻ vạch vị trí trên sân đảm bảo giãn cách gữa các học sinh.

Thực hiện các biện pháp phòng dịch tại Trường Tiểu học Ngọc Hà (ảnh: NTCC)

Thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt cho học sinh tại khu vực cổng trường, trang bị đầy đủ các bồn rửa tay ở các khu vực xung quanh trường và nước sát khuẩn tay nhanh tại các lớp học. Các con học sinh được tuyên truyền về cách giữ vệ sinh cá nhân, khuyến cáo học sinh mang bình nước riêng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Ngoài ra, nhà trường còn duy trì việc thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp theo quy định. Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.

Cũng trong sáng 29/1, các thầy cô giám hiệu, tổng phụ trách, giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm lớp, nhân viên y tế, bảo vệ… của trường Trung học cơ sở Thống Nhất đã chuẩn bị bàn đo thân nhiệt, vạch kẻ vị trí trên sân đảm bảo giãn cách tối thiểu giữa các học sinh 1m, các dụng cụ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế…; công tác vệ sinh khử khuẩn bàn ghế, đồ dùng cũng đang được thực hiện tích cực.

100% cán bộ giáo viên và học sinh đến trường đều được đo thân nhiệt từ cổng trường, sát khuẩn tay.

Thùy Linh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-hoc-o-quan-ba-dinh-quyet-liet-cac-bien-phap-phong-dich-covid-19-post215286.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *