Trường Đại học Văn Lang có trên 50 ngành đào tạo bậc đại học

Ngày 21/11/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Giáo sư Phùng Xuân Nhạ đã đến dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng cho Trường Đại học Văn Lang (VLU).

Cùng đến dự, chia vui với nhà trường còn có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Dương Anh Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang đã cho biết, là trường đại học đa ngành, đa bậc, trải rộng đến khắp các lĩnh vực, trong 25 năm qua, VLU đã đào tạo 22 khóa sinh viên, cung cấp cho xã hội trên 43.000 cử nhân, Kiến trúc sư, Kỹ sư và Thạc sĩ.

Tính đến năm học 2020 – 2021, VLU đã sở hữu cộng đồng lớn mạnh, với hơn 70.000 cựu sinh viên và sinh viên. Các chương trình đào tạo phát triển theo định hướng ứng dụng, được thiết kế theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc gia, quốc tế. Năm 2018, VLU đã được kiểm định, công nhận chất lượng giáo dục quốc gia.

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Văn Lang đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ, khẳng định vai trò và vị thế vững mạnh trong ngành Giáo dục Việt Nam, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tinh tưởng, giao đồng hành tổ chức nhiều sự kiện lớn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (thứ 5, phải sang) trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho trường (ảnh: P.L)

Hiện trường có trên 50 ngành đào tạo bậc đại học, nhiều ngành đào tạo sau đại học, quy mô đào tạo chiếm gần 10% khối giáo dục đại học ngoài công lập, trong đó tiên phong mở 5 ngành mũi nhọn về Công nghệ hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Sau khi trao Huân chương Lao động hạng Ba cho VLU, ông Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: Trong 25 năm qua, các thế hệ thầy và trò của VLU đã có nhiều đóng góp quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, mặc dù ban đầu gặp nhiều khó khăn và hạn chế về nguồn nhân lực, nhưng trường đã từng bước phát triển vững chắc, nhưng trường đã từng bước phát triển vững chắc, không ngừng hoàn thiện hướng đến các chuẩn mực cao về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, năng lực quản trị, hội nhập quốc tế.

Trường là 1 trong 20 trường đại học đầu tiên tham gia Chương trình Kiểm định của cả nước vào năm 2006, được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục lần 1 vào năm 2009, lần 2 vào năm 2018.

Trường cũng đã trở thành viên của mạng lưới AUN, ACBSP, tiền đề để được công nhận đạt chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế. Bên cạnh các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhà trường cũng tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, vì cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, thành tích mà VLU đạt được trong thời gian vừa qua là rất đáng tự hào. Bộ trưởng đánh giá rất cao sứ mệnh – tầm nhìn mới của VLU, với nền tảng ba giá trị cốt lõi là đạo đức, ý chí và sáng tạo.

Trong đó, sứ mệnh “Đào tạo những con người mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội” để hướng đến “Trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ tại Châu Á vào năm 2030”.

Bộ trưởng đề nghị VLU cần sớm hình thành Đại học Văn Lang có cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao và hội nhập quốc tế, đón đầu các ngành đào tạo mới, xác định ngành đào tạo có thế mạnh để tập trung đầu tư vun cao.

Phát triển ngành có chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, kinh tế số. Đặc biệt, với thế mạnh của mình, nhà trường cần đẩy mạnh các hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-dai-hoc-van-lang-co-tren-50-nganh-dao-tao-bac-dai-hoc-post213751.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *