Trường đại học trong tâm dịch Chí Linh tích cực tham gia chống dịch COVID -19

Thành phố Chí Linh là một trong những điểm nóng với số ca dương tính tăng nhanh. Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Ban Giám hiệu Trường Ðại học Sao Đỏ đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chung tay cùng với chính quyền thành phố Chí Linh đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Nguyên, Phó hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ cho biết: “Trước tình hình mới, nhà trường cho sinh viên nghỉ Tết từ ngày 28/1 đến hết ngày 21/2/2021. Tuỳ theo tình hình dịch bệnh sẽ cho sinh viên nghỉ tiếp và học online ở nhà.

Ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã giao cho khoa Thực phẩm & Hóa học ngay trong ngày 28/1/2021 tiếp tục sản xuất 600 lít nước rửa tay khô Sao Đỏ (Nano bạc). Ảnh Đại học Sao Đỏ.

Nhà trường đã yêu cầu tất cả sinh viên về địa phương phải đến các cơ sở y tế khai báo, thực hiện phòng chống dịch và báo cáo tình hình hàng ngày cho giảng viên chủ nhiệm.

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã yêu cầu các đơn vị phòng, khoa hàng ngày báo cáo tình hình cán bộ, giáo viên, sinh viên về Ban Chỉ đạo nhà trg trước 15h hàng ngày.

Hiện 2 cơ sở của nhà trường đang được sử dụng làm khu cách ly tập chung của thành phố, ký túc xá của cơ sở 1 thành nơi ở cho lực lượng công an tham gia chống dịch. Tại các cơ sở này, nhà trường luôn cử cán bộ túc trực để đảm bảo điện, nước tại các cơ sở này.

Ký túc xá cơ sở 1 của nhà trường được sử dụng cho cán bộ chiến sĩ công an sinh hoạt

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Nguyên cho biết, hiện đã có 115 sinh viên nhà trường ở khu vực Chí Linh tham gia lực lượng phòng chống dịch tại các chốt. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, lực lượng thanh niên tình nguyện của nhà trường luôn sẵn sàng để hỗ trợ cùng địa phương trực tại các chốt kiểm soát dịch.

Trường Đại học Sao Đỏ vẫn tiếp tục cung cấp nước sát khuẩn cho 19 đơn vị xã phường của Chí Linh, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán khi dịch bệnh còn phức tạp, chưa đảm bảo an toàn, trường Đại học Sao đỏ đã sẵn sàng cổng học tập trực tuyến SDU E- learning để kích hoạt hệ thống giảng dạy online cho sinh viên.

Các tình nguyện viên của Đại học Sao Đỏ tham gia chống dịch. Ảnh: Đại học Sao Đỏ

Trước đó, Ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã giao nhiệm vụ cho khoa Thực phẩm & Hóa học tiếp tục sản xuất 600 lít nước rửa tay khô Sao Đỏ (Nano bạc) nhằm cung cấp kịp thời cho cán bộ giảng viên và cung cấp miễn phí cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Chí Linh để cùng chung tay với địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nước rửa tay khô được khoa Thực phẩm và Hóa học nghiên cứu, sản xuất theo công thức của tổ chức WHO có thành phần Nano bạc với hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng và cả virus, được điều chế với cồn 70 độ có tác dụng sát khuẩn; nước tinh khiết; glycerin có tác dụng giữ ấm da và các loại tinh dầu quế, tinh dầu xả, chanh tạo mùi hương thơm. Các thành phần của nước rửa tay được sản xuất thân thiện với môi trường khi sử dụng.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng tâm sự với sinh viên trường Sao Đỏ về khởi nghiệp
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng tâm sự với sinh viên trường Sao Đỏ về khởi nghiệp

Với những biện pháp tích cực, chủ động, sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu, Trường Đại học Sao Đỏ đang có có những hoạt động thiết thực vì cộng đồng, góp phần chung tay với địa phương quyết tâm phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

.

Lại Cường

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-dai-hoc-trong-tam-dich-chi-linh-tich-cuc-tham-gia-chong-dich-covid-19-post215318.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *