Trường Đại học Tôn Đức Thắng lại hoãn cấp bằng tốt nghiệp

Ngày 23/11, Trường Đại học Tôn Đức Thắng có thông báo về việc cấp bằng và lễ tốt nghiệp năm 2020 cho sinh viên. Trong đó, trường khẳng định trước đó đã thông báo về việc cấp bằng và dự kiến tổ chức lễ tốt nghiệp vào tháng 11/2020.

Tuy nhiên, hiện nay, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng để rà soát, xem xét, chỉ đạo và hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật Giáo dục đại học về việc thành lập Hội đồng trường và kiện toàn các vị trí lãnh đạo, quản lý của trường. Do chưa kiện toàn tổ chức và nhân sự lãnh đạo nên nhà trường chưa thực hiện cấp bằng tốt nghiệp trong tháng 11/2020.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa, nguồn: TDTU)

Vì vậy, Trường Đại học Tôn Đức Thắng thông báo hoãn lại việc tổ chức lễ tốt nghiệp vào tháng 11 như đã dự kiến.

Ngay sau khi có chức danh lãnh đạo để ký văn bằng theo quy định, nhà trường sẽ cấp bằng tốt nghiệp và tổ chức lễ tốt nghiệp cho người học đã tốt nghiệp. Thông tin và thời gian cụ thể nhà trường sẽ thông báo trên website của khoa/phòng sau đại học.

Bên cạnh giấy chứng nhận tốt nghiệp đã được cấp, nhà trường tiếp tục cấp bảng điểm tốt nghiệp cho người học tốt nghiệp tháng 9/2020.

Theo đó thông báo của Trường Đại học Tôn Đức Thắng còn nêu: “Trong quá trình sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm tốt nghiệp, nếu anh/chị học viên, sinh viên gặp khó khăn và vướng mắc. Nhà trường luôn đồng hành hỗ trợ giải quyết”.

Căn cứ vào Điểm đ, Điều 15 của Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Thông tư số 21/2019/TT – BGDĐT ngày 29 tháng 11 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì người ký trên các văn bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ là Hiệu trưởng, tuy nhiên hiện nay Trường Đại học Tôn Đức Thắng đang trong tình trạng trống Hiệu trưởng, chỉ có “Đại diện trường”.

Thùy Linh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-dai-hoc-ton-duc-thang-lai-hoan-cap-bang-tot-nghiep-post213806.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *