Trường Chính trị tỉnh Bình Dương tổng kết hoạt động năm 2020

Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Bích Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cùng các đồng chí đại diện Ban tổ chức tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại diện Ban tuyên giáo và các Trung tâm Chính trị của các thành phố, thị xã và các huyện trong tỉnh; đại diện các Sở, ngành có liên kết đào tạo với trường như Cục Hải quan, Cục Thuế, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn… cùng với sự tham gia đầy đủ của tất cả viên chức, người lao động của trường.

Đồng chí Đinh Văn Sinh – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Thông tin – Tư liệu thông qua chương trình hội nghị. (Ảnh: Phan Bằng)

Trường Chính trị tỉnh Bình Dương có chức năng cơ bản là đào tạo, bồi dưỡng Lý luận chính chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2020, trường đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tổng cộng 17 lớp với 1.293 học viên, đạt 100% kế hoạch đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, trường đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo về chuyên môn của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nhất là chương trình, nội dung đào tạo trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính, Quy chế đào tạo của Trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đồng thời trường không ngừng tìm tòi, đổi mới hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; gắn việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng với yêu cầu của thực tiễn như tăng cường giảng dạy, báo cáo các chuyên đề thực tiễn; các chuyên đề kỹ năng lãnh đạo, quản lý, tăng cường các tiết thảo luận, đổi mới cách đi nghiên cứu thực tế của giảng viên và học viên…

Năm học 2019-2020, chất lượng đào tạo được nâng lên, tỷ lệ học viên các lớp trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính tốt nghiệp đạt 100%.

Đặc biệt chất lượng các lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và chuyên viên chính tăng lên rõ rệt, có những lớp tỷ lệ khá, giỏi đạt 85%.

Đồng chí Trương Thị Bích Hạnh (ngoài cùng bên trái) – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương tặng hoa chúc mừng hội nghị. (Ảnh: Phan Bằng)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, đồng chí Trương Thị Bích Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong năm 2020 của tập thể nhà trường, đồng thời nhấn mạnh.

Năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn khi cả thế giới phải chống chọi với đại dịch Covid-19, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ kinh tế Việt Nam vẫn đạt được nhiều kết quả tốt.

Riêng với Bình Dương tăng trưởng kinh tế năm 2020 là 6,91%.

Năm 2020 cũng là năm tiến hành đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, với vai trò là cơ quan đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ của tỉnh, việc đưa Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đội ngũ giảng viên trường Chính trị.

Vì vậy, đồng chí yêu cầu đội ngũ giảng viên của trường cần nghiên cứu kỹ Nghị quyết và vận dụng vào bài giảng một cách sinh động và sáng tạo.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Lê Thị Mộng Diễm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng thời yêu cầu đội ngũ giảng viên, viên chức, người lao động không ngừng đổi mới, sáng tạo, đoàn kết nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng năm 2021 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt.

Phan Bằng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-chinh-tri-tinh-binh-duong-tong-ket-hoat-dong-nam-2020-post214928.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *