Trường cấp 3 Lê Quý Đôn báo cáo Sở về khoản thu lạ, dừng thu tiền “Về đích”

Ngày 20/1/2021, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Hà Hữu Thạch – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, ngay sau bài báo “Phụ huynh cấp 3 Lê Quý Đôn bức xúc vì hàng loạt khoản tiền là cuối học kỳ 1”, nhà trường đã có quyết định dừng thu khoản tiền “Về đích” của học sinh lớp 12.

Được biết, ngay sau khi Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết nói trên, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có yêu cầu nhà trường báo cáo vụ việc.

Văn bản báo cáo vụ việc của Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn (ảnh: P.L)

Ngày 15/11, thầy Hà Hữu Thạch cũng đã ký văn bản 02/THPTLQD, gửi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo nội dung về những khoản thu lạ vào cuối học kỳ 1 trong nhà trường.

Đây là khoản tiền 1,7 triệu đồng/em mà phụ huynh đóng cho nhà trường, dựa trên tinh thần tự nguyện, có chế độ miễn giảm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Khoản thu này dành cho việc học của học sinh vào chiều thứ 6 và ngày thứ 7 hàng tuần (ngoài thời khóa biểu chính khóa, buổi 2) trong tháng 4,5/2021, với các nội dung:

Kiểm tra nhanh tất cả các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, củng cố kiến thức của học sinh theo từng môn học, tăng cường luyện tập trực tuyến, tổ chức thi thử tốt nghiệp, tham vấn định hướng nghề nghiệp chọn trường, tổ chức lễ tri ân, khen thưởng học sinh đạt thành tích cao.

Phụ huynh cấp 3 Lê Quý Đôn bức xúc vì hàng loạt khoản tiền "lạ" cuối kỳ 1
Phụ huynh cấp 3 Lê Quý Đôn bức xúc vì hàng loạt khoản tiền “lạ” cuối kỳ 1

Dù vậy, do có ý kiến khác nhau của phụ huynh, nên trường quyết định dừng thu khoản tiền này.

Với khoản thu 300.000 đồng/em dùng để mua quà tri ân phụ huynh, vị đại diện nhà trường cho biết, cũng đang suy nghĩ xem là có nên ngưng thu khoản tiền này hay không?

Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với hai Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố để hỏi về các khoản thu như trên của Trường Trung học phổ thông có đúng quy định. Tuy nhiên, cho đến nay, cả hai vị này vẫn chưa đưa ra quan điểm của Sở về vấn đề các khoản lạ của trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, quận 3.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-cap-3-le-quy-don-bao-cao-so-ve-khoan-thu-la-dung-thu-tien-ve-dich-post215028.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *