Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tiếp nhận động cơ xe ôtô do Vinfast trao tặng

Đây là một trong những hoạt động kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Được biết, từ tháng 5/2020 Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã ký hợp tác với Vinfast về chương trình đào tạo song hành nghề công nghệ ôtô và cơ điện tử, đến nay đã có 155 sinh viên tham gia chương trình này.

Hiệu trưởng nhà trường, ông Đồng Văn Ngọc phát biểu. Ảnh: Trung Dũng

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội còn hợp tác với Công ty ôtô Toyota Việt Nam. Năm 2020, công ty này đã tài trợ toàn bộ các trang thiết bị, dụng cụ kỹ thuật, tặng trường một xe ôtô Land Cruiser, một ôtô Vios, hai vỏ xe kèm chương trình đào tạo, đào tạo giảng viên của trường đạt tiêu chuẩn của công ty, tổng giá trị lên tới 1,9 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhà trường đào tạo được 46 học viên theo chương trình kỹ thuật viên của công ty này chuyển giao. Hiện nay đang tiếp tục đào tạo thêm 37 học viên.

Nhà trường cũng tăng cường ký kết hợp tác các chương trình đào tạo tiếng Anh và tin học quốc tế với sự kiểm định độc lập từ bên ngoài để sinh viên ra trường có đủ năng lực về tin học và tiếng Anh đáp ứng đòi hỏi của doanh nghiệp. Đồng thời, trường cũng đang đào tạo nghề điện công nghiệp, nghề cắt gọt kim loại hợp tác với Đức, nên đã mở thêm đào tạo tiếng Đức cho sinh viên có nhu cầu kết thúc tốt nghiệp muốn sang Đức làm việc.

Các động cơ được trao tặng. Ảnh: Trung Dũng

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường, ông Đồng Văn Ngọc cho biết: “Cho đến nay, trường đã nhận được những gói đầu tư lớn về cơ sở vật chất của Nhà nước. Đến năm 2021 sinh viên của trường sẽ được học với những thiết bị ngang tầm khu vực và thế giới.

Trong thời gian tới trường định vị chọn phân khúc đào tạo cao, cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp 4.0. Tuy nhiên năm 2021 tuyển sinh của trường giữ nguyên quy mô, vì cần ổn định trong thời gian để định vị thương hiệu, sau đó mới tính toán nguồn lực để tăng quy mô cho phù hợp.

Năm 2020 là một năm nhiều biến động kể cả trong nước và quốc tế, tuy nhiên chúng tôi đã tận dụng tối đa các cơ hội để nhanh chóng chuyển đổi số trong nhà trường, thay đổi cách tiếp cận để phù hợp với bối cảnh mới”.

Trung Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-cao-dang-co-dien-ha-noi-tiep-nhan-dong-co-xe-oto-do-vinfast-trao-tang-post214467.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *