Trung học cơ sở Thái Thịnh với hành trình “Áo ấm mùa đông”

Chương trình “Áo ấm mùa đông” là một hoạt động thường niên của Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội được thực hiện từ năm 2013. Chương trình đã trao tặng áo ấm, chăn bông, các thiết bị học tập và nhu yếu phẩm cần thiết cho học sinh các trường thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa.

Chuỗi hành trình ý nghĩa này đã đi qua các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng… Năm 2021 là năm thứ 9 chương trình được thực hiện với điểm dừng chân là tỉnh Cao Bằng.

Nhà giáo Nguyễn Cao Cường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội đang trao tặng các thiết bị dạy học cho 3 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Cải Viên – huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Nhà giáo Nguyễn Cao Cường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết:

“Được sự giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hà Quảng, chính quyền xã Cải Viên… nhà trường chúng tôi đã đem đến những món quà nhỏ, ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về dành cho các em học sinh nghèo thuộc 3 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Cải Viên – huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Sau khi khảo sát và kêu gọi, chỉ sau 3 ngày ban tổ chức đã nhận được 156.693.000 đồng (Một trăm năm mươi sáu triệu sáu trăm chín mươi ba nghìn đồng). Đặc biệt, gia đình Thầy Nguyễn Đức Thịnh, cố Hiệu trưởng nhà trường đã ủng hộ 50 triệu đồng”.

Ngày 15/01/2021, đoàn công tác do nhà giáo Nguyễn Cao Cường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong ban giám hiệu, đại diện giáo viên và cha mẹ học sinh nhà trường xuất phát từ rất sớm. Đoàn đã vượt gần 400 km để đến với 3 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Cải Viên – huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Năm học 2020 – 2021, cả 3 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Cải Viên vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, các em học sinh đến trường vẫn thiếu quần áo ấm, giầy tất… trong thời tiết giá rét của miền núi, đặc biệt đây là xã rất thiếu nước sạch, toàn bộ trông chờ vào nước mưa tự nhiên.

Thầy Cường cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành may mới gần 400 chiếc áo ấm theo số đo của học sinh 3 trường, bên cạnh đó là công trình bể chứa nước sạch cho học sinh trường Mầm non, Tiểu học Cải Viên.

Các thiết bị dạy học như Tivi, máy chiếu… cũng đã được trao tặng trực tiếp tới các em học sinh và các nhà trường vào chiều 15/01/2021 tại Cải Viên, Hà Quảng, Cao Bằng”.

Các em học sinh 3 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Cải Viên – huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng trong buổi nhận quà tặng. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Tại buổi lễ trao “Áo ấm mùa đông”, nhà giáo Nguyễn Cao Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh đã thay mặt đoàn công tác gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của 3 trường sang năm mới mạnh khỏe với nhiều niềm vui mới, mong các thầy cô giáo bền chí yêu nghề, vững vàng chèo lái “con thuyền tri thức” đưa các em đến bến bờ của sự trưởng thành, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngay trong buổi lễ, khi nhận được những chiếc áo ấm, các em học sinh rất phấn khởi và vui mừng. Những chiếc áo ấm đã đến với các em đúng thời điểm thời tiết mùa đông khắc nghiệt nhất của năm và càng ý nghĩa hơn khi Tết cổ truyền âm lịch đang đến gần.

Đại diện Ban giám hiệu của 3 trường tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng cũng đã gửi lời cảm ơn chân tình đến Ban giám hiệu và các em học sinh Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Cảm ơn nhà trường đã quan tâm, đem Tết đến gần các em hơn.

Những món quà này không chỉ có ý nghĩa giúp các em có quần áo ấm đến trường, mà lớn hơn là tinh thần nhân văn. Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh đã truyền hơi ấm, tiếp sức cho các em có động lực và quyết tâm lớn để học tập, rèn luyện tốt để trở thành những con ngoan, trò giỏi vượt lên hoàn cảnh xứng đáng với tình cảm mà nhà trường đã dành cho các em.

Nhà giáo Nguyễn Cao Cường nói: “Xin được cảm ơn các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm, các thầy cô giáo trong tổ hưu nhà trường đã luôn đồng sức đồng lòng trong hoạt động giúp đỡ các trường khó khăn vùng cao thường niên của Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh.

Đặc biệt là gia đình của thầy cố Hiệu trưởng Nguyễn Đức Thịnh đã chung tay cùng đoàn chuyển tới các em học sinh những món quà thực sự cần thiết và ý nghĩa.

Một vài hình ảnh cảm động tại buổi trao quà:

Thầy Nguyễn Cao Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên đoàn công tác Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh trao quà cho các em học sinh 3 trường. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Cô giáo Đinh Thị Hồng Châm – Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh trao tặng quà cho các em học sinh tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Thầy giáo Nguyễn Cao Cường thay mặt gia đình thầy Nguyễn Đức Thịnh – Cố Hiệu trưởng nhà trường trao tặng công trình chứa nước sạch cho trường mầm non Cải Viên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Các thầy cô, cán bộ, nhân viên và các bậc phụ huynh nhà trường cùng chung tay trao gửi những món quà yêu thương đến học sinh 3 trường tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Nhà giáo Nguyễn Cao Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh đang trao tặng công trình chứa nước sạch cho trường mầm non Cải Viên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Nhà giáo Nguyễn Cao Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh và các em học sinh tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Nhà giáo Nguyễn Cao Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh trao tặng một số bồn chứa nước sạch cho 2 trường mầm non và trung học cơ sở Cải Viên tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Các em học sinh 3 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở Cải Viên, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng trong buổi nhận quà trao tặng. Ảnh: Nhà trường cung cấp.
Tùng Dương

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/trung-hoc-co-so-thai-thinh-voi-hanh-trinh-ao-am-mua-dong-post214978.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *