Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 122 tân sinh viên

Ngày 8/12/2020 tại Hà Nội, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường 2020” cho 122 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến từ 29 tỉnh, thành khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Tham dự buổi lễ có ông Bùi Quang Huy – Bí thư thường trực Trung ương đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và ông Trần Xuân Toàn – Ủy viên Ban biên tập Báo Tuổi Trẻ cùng nhiều đại biểu đại diện cho các Ban, ngành có liên quan.

Ông Bùi Quang Huy – Bí thư thường trực Trung ương đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trung Dũng

Thông qua chương trình đã có 17 suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất và 105 suất học bổng khác trị giá 10 triệu đồng/suất được trao đến tay các tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đây cũng là mốc đánh dấu cho 17 năm chương trình “Tiếp sức đến trường” được triển khai. Khởi điểm chỉ có 10 tân sinh viên thì nay đã có gần 4.000 tân sinh viên được tiếp sức với tổng kinh phí học bổng lên tới hơn 23 tỉ đồng.

Trong năm 2020, ngoài 122 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 29 tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung Bộ thì báo Tuổi Trẻ còn trao hơn 1.000 suất nữa cho các tân sinh viên ở khu vực Miền Trung, Tây nguyên, Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long với tổng kinh phí hơn 11 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Quang Huy – Bí thư thường trực Trung ương đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho biết: “Trung ương đoàn đánh giá cao sáng kiến tạo nên chương trình này của báo Tuổi Trẻ. Và đặc biệt chương trình này cũng mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Các đại biểu trao học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (ảnh: Trung Dũng)

Trong 17 năm qua, dưới sự nỗ lực không ngừng của toàn thể Ban Biên Tập và các anh chị em phóng viên, chúng ta đã làm được công việc hết sức to lớn, góp phần nâng bước cho hàng sinh viên để các bạn có thể tiếp tục tới trường.

Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó vươn lên để đến với đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng.

Nhiều sinh viên nhận học bổng này nay đã ra trường, có công việc ổn định lại quay lại để đóng góp cho quỹ học bổng, góp phần làm cho quỹ ngày càng thêm lớn mạnh thêm. Mong rằng báo Tuổi trẻ cùng các nhà hảo tâm tiếp tục duy trì chương trình để có thêm nhiều sinh viên nữa có hoàn cảnh khó khăn có thể thực hiện được ước mơ của mình”.

Trung Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/trao-hoc-bong-tiep-suc-den-truong-cho-122-tan-sinh-vien-post214078.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *