Tiến sĩ Đàm Quang Minh thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân

Ngày 23/11, Tiến sĩ Đàm Quang Minh cho biết, thầy đã thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân (Huế) kể từ ngày 15/11.

Tiến sĩ Đàm Quang Minh thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân (Huế). Ảnh: NTCC

Tuy nhiên, Tiến sĩ Minh vẫn là Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Phú Xuân, tiếp tục thực hiện các chức năng của Hội đồng trường về các quyết sách, đường hướng phát triển nhà trường trong thời gian tới.

Trước khi về đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân, Tiến sĩ Minh từng đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng Đại học FPT, Hiệu trưởng Đại học Thành Tây (nay là Đại học Phenikaa).

Tháng 7/2018, ông trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân (Huế).

Nhà trường hỗ trợ sinh viên mua máy tính để học trực tuyến trong mùa dịch
Nhà trường hỗ trợ sinh viên mua máy tính để học trực tuyến trong mùa dịch

Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ trên, Tiến sĩ Minh được xem là người có công “vực dậy” một trường đại học bên bờ vực phá sản khi quy mô tuyển sinh chỉ có 22 sinh viên, nợ lương nhân viên, giảng viên.

Sau khi tái cơ cấu lại, nhà trường đã có những bước phát triển về quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên được nâng cao.

“Trong thời gian qua, nhà trường đã có những bước đầu tư lớn về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy.

Qua đó, nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Phú Xuân, gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp”, Tiến sĩ Minh cho hay.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, thầy Minh đã gửi thư động viên sinh viên, giảng viên nhà trường rằng “cuộc sống sẽ sớm bình thường trở lại”.

Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường cũng đưa ra phương án hỗ trợ 2 triệu đồng/người để sinh viên có thể mua máy tính, phục vụ việc học trực tuyến.

Thầy cũng giới thiệu các nhà cung cấp máy tính cả mới và đã qua sử dụng uy tín tại các địa phương có sinh viên của trường.

“Nếu sinh viên ra trường không biết sử dụng máy vi tính, không sử dụng các công cụ để làm việc trực tuyến chắc chắn cơ hội việc làm sẽ không cao.

Một số ngành nghề liên quan đến trực tuyến như: công nghệ thông tin, Digital Marketing… sẽ phát triển mạnh mẽ.

Với định hướng sinh viên Phú Xuân là sinh viên năng động nhất, có thái độ tốt và khả năng thích nghi cao, có cơ hội việc làm cao nhất.

Chúng ta bắt buộc phải tham gia vào quá trình học tập những kỹ năng mới này để có cơ hội việc làm, cơ hội phát triển trong một xã hội mới”, thầy Minh viết trong bức thư gửi sinh viên.

TẤN TÀI

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tien-si-dam-quang-minh-thoi-giu-chuc-hieu-truong-truong-dai-hoc-phu-xuan-post213764.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *