Thêm một số trường ở thành phố Hồ Chí Minh tạm nghỉ học để phòng chống Covid-19

Ngày 2/12, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, một vị lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận 6, Thành phố Hố Chí Minh cho biết, ngoài 2 trường Tiểu học Võ Văn Tần, Tiểu học Nguyễn Huệ thì đến nay, quận 6 có thêm hai trường Tiểu học Lê Văn Tám, Tiểu học Bình Tiên cũng sẽ phải nghỉ học vì có liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

Song song đó, lớp 12A4 của trường Trung học phổ thông Bình Phú cũng sẽ phải nghỉ học vì lý do tương tự.

Ông Lưu Hồng Uyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6 xác nhận, có một thầy giáo dạy Tin ở hai trường Tiểu học Lê Văn Tám, Tiểu học Bình Tiên học chung nhóm với bệnh nhân mắc Covid-19 số 1349 ở một trung tâm Anh ngữ.

Học sinh Trường Trần Quang Khải rửa tay sát khuẩn chống Covid-19 khi đến trường (ảnh: P.L)

Do giáo viên Tin được dạy nhiều lớp, nên phải cho cả trường nghỉ học, vì thầy là F1 còn học sinh là F2.

Các em học sinh của hai trường này sẽ được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới hơn.

Cùng ngày, bà Đặng Thị Thúy Ái – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Quang Khải, quận 11 xác nhận, trường cũng quyết định cho khoảng 2.000 học sinh nghỉ học từ 16h ngày 2/12, và sẽ thực hiện học trực tuyến từ ngày 3/12.

Nguyên nhân là do có trường có một em học sinh khối 10 có liên quan đến một ca đã được xác định là mắc Covid-19.

Dù em học sinh nói trên đã bị cách ly, nhưng nhà trường vẫn cho học sinh toàn trường nghỉ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh, để chờ các thông báo mới hơn của cơ quan y tế.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/them-mot-so-truong-o-thanh-pho-ho-chi-minh-tam-nghi-hoc-de-phong-chong-covid-19-post213982.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *