Thầy cô vùng lũ không nhận hoa, quà ngày 20/11

Sở Giáo dục và Đào tạo một số tỉnh thành miền trung như: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… vừa phát đi thông báo về việc không nhận hoa, quà trong dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy cô vùng lũ mong muốn học trò được nhận sách vở, bút mực để sớm ổn định việc học. Ảnh: AN

Theo đại diện Sở Giáo dục Thừa Thiên Huế, đơn vị xin ghi nhận những tình cảm tốt đẹp của các cá nhân, tổ chức gửi gắm đến các thầy cô.

Nhưng khác với mọi năm, Sở sẽ không nhận hoa chúc mừng trực tiếp mà chỉ nhận các lời chúc mừng qua email.

“Năm nay là một năm toàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai vì thế thay vì tặng hoa, quà đơn vị xin nhận tình cảm của các cơ quan đơn vị bằng thiệp chúc mừng điện tử tại email sgddt@thuathienhue.gov.vn hoặc vanphong.sothuathienhue@moet.edu.vn.

Ở đây chúng tôi không có khái niệm về ngày 20/11
Ở đây chúng tôi không có khái niệm về ngày 20/11

Với ngành giáo dục, đó cũng là món quà ý nghĩa đối với đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, lãnh đạo và chuyên viên, nhân viên trong toàn ngành”, vị này cho hay.

Tại Quảng Trị, ngày giáo dục địa phương này cũng gửi thông báo không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa tại trụ sở cơ quan nhân ngày 20/11.

Mục đích là nhằm tiết kiệm các khoản chi phí để tập trung phòng dịch covid-19 và chia sẻ những khó khăn, mất mát với bà con nhân dân vùng lũ bão ở miền Trung vừa qua.

Trước đó, ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình cũng đã ra thông báo về việc cắt giảm tối đa các cuộc họp hành không cần thiết, tiết kiệm chi thường xuyên sẽ được chuyển đến các trường học nhằm khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/thay-co-vung-lu-khong-nhan-hoa-qua-ngay-20-11-post213689.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *