Tân sinh viên nghẹn ngào nhận học bổng trong ngày khai giảng

Ngày 28/11, tại lễ trao học bổng dành cho các tân sinh viên trong ngày khai giảng năm học mới của Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng), bạn Trần Thị Thanh Trúc – ngành Du lịch đã khóc nghẹn khi biết rằng cánh cửa Đại học vẫn mở rộng với em.

Lãnh đạo nhà trường chia sẻ với tân sinh viên vùng lũ trong ngày khai giảng. Ảnh: AN

Trước ngày Trúc ra Đà Nẵng nhập học thì nhận được tin báo ba em là anh Trần Văn Khánh (quê Bình Định) điều khiển tàu mang biển số BĐ – 97131 TS bị mất tích trong cơn bão số 9.

Khó khăn chồng chất, những tưởng Trúc đã phải gác lại giấc mơ lên giảng đường thì em bất ngờ nhận được thông báo có học bổng toàn phần từ phía nhà trường.

“Đây là một sự hỗ trợ rất lớn đối với em và gia đình trong hoàn cảnh này. Em mừng quá.

Hơn 1.000 sinh viên được hỗ trợ kinh phí về quê ăn Tết
Hơn 1.000 sinh viên được hỗ trợ kinh phí về quê ăn Tết

Em đã nghĩ cánh cửa đại học với em đã khép lại khi gia đình đã khó khăn nay lại gánh thêm mất mát lớn… Em sẽ học và học thật tốt”, Trúc chia sẻ tại lễ khai giảng.

Dịp này, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Trường Đại học Đông Á cũng đã vinh danh và trao 148 suất học bổng tài năng gồm: 27 suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa học;

55 suất học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa học và 66 suất học bổng 30% học phí toàn khóa cho sinh viên có kết quả đầu vào cao năm 2020.

Thủ khoa đầu vào toàn trường năm 2020 là Đinh Như Minh Châu – ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật với số điểm thi trung học phổ thông là 27,4 điểm.

Minh Châu là sinh viên được nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa học từ Nhật.

Thủ khoa đầu vào theo phương thức điểm học bạ trung học phổ thông 2020 và là sinh viên được nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa học là sinh viên Nguyễn Công Nhuận Phúc – ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa với 9,13 điểm (điểm trung bình ba năm cấp ba).

Nhuận Phúc cũng là học sinh xuất sắc 3 năm liền của trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam).

Ngoài ra, Quỹ doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã dành 400 triệu đồng trao 5 suất học bổng toàn phần (tương đương 80 triệu đồng/suất) dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật (Đại học Đông Á) có kết quả đầu vào cao năm 2020.

Tại lễ khai giảng, 104 suất hỗ trợ với tổng giá trị gần 300 triệu đồng cũng được Quỹ vì cộng đồng và hỗ trợ sinh viên khó khăn của nhà trường và mạnh thường quân trao trực tiếp đến sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung.

Trong đó, nhà trường dành sự chia sẻ bằng học phí toàn phần (tương đương 70 triệu đồng/suất) và bán phần (tương đương 35 triệu đồng/suất) cho 3 sinh viên có người thân qua đời và mất tích do bão lũ và sạt lở ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi và Bình Định.

Anh Lê Đình Lượng – Phó Bí thư Đoàn trường cho hay: “Trong đợt mưa bão vừa qua, sinh viên nhà trường cũng đã tự nguyện tiết kiệm 1 ly cà phê để mỗi người tặng được 1 cuốn vở và 1 cây bút cho học sinh vùng lũ.

Khôi cùng các bạn (Ảnh gia đình cung cấp)
Thủ khoa khối B cả nước đã chạm tay vào ước mơ thành bác sĩ

Nhiều hoạt động quyên góp nhằm giúp đỡ kịp thời cho bà con vùng lũ như chương trình quyên góp sách, áo quần cũ, gây quỹ từ thiện,… cũng đã và đang được các đoàn viên thanh niên tiếp tục, với mong muốn nối dài văn hóa trách nhiệm cộng đồng cùng sinh viên Đà Nẵng nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung”.

Cũng nhân dịp khai giảng, nhà trường đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vì những thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 vừa qua.

Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đánh giá cao việc nhà trường chủ động liên kết, hợp tác với doanh nghiệp quốc tế trong đào tạo, trao đổi sinh viên.

Việc này đã tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với thực tiễn nghề nghiệp tại doanh nghiệp, nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện kỹ năng và có khả năng đáp ứng cao thị trường việc làm sau khi ra trường.

Đặc biệt là việc định hướng đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ các lĩnh vực được xác định là mũi nhọn của nền kinh tế thành phố Đà Nẵng, của khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong 10 năm tới như: du lịch, công nghệ thông tin, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo…

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tan-sinh-vien-nghen-ngao-nhan-hoc-bong-trong-ngay-khai-giang-post213893.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *