Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường cấp 3 Vĩnh Xương

Ngày 6/12/2020, nguồn tin của phóng viên Tạp chí Điện Tử Giáo dục Việt Nam tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã xác nhận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang – bà Trần Thị Ngọc Diễm đã ký báo cáo về vụ việc xảy ra ở Trường trung học phổ thông Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu.

Trong đó, lãnh đạo Sở đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm – Hiệu trưởng và bà Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó Hiệu trưởng của trường này.

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, kể từ ngày 7/12, để làm rõ về một số vấn đề đã và đang xảy ra tại nhà trường.

Trích báo cáo vụ việc của Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh An Giang ký (ảnh: CTV)

Theo văn bản này, nhà trường đã tổ chức dạy học thêm trong nhà trường không đúng với quy định.

Trường có hình thức phê bình, kỷ luật học sinh chưa đúng với quy định như là nêu họ tên của học sinh vi phạm nội quy của trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh.

Văn bản này cũng cho biết, ông Nguyễn Văn Cường – Phó Hiệu trưởng sẽ chịu trách nhiệm quản lý điều hành, hoạt động của nhà trường.

Đồng thời, lãnh đạo Sở cũng yêu cầu xác minh, làm rõ hành vi của giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin lên mạng xã hội (sau khi sự việc xảy ra), đối chiếu với các quy định của ngành chức năng, có hình thức xử lý phù hợp và báo cáo về Sở trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, vào ngày 16/11, nhà trường đã mời phụ huynh của em Y. là học sinh của trường đến để trao đổi về những vi phạm của em như: Mặc áo mỏng, chạy xe phân khối lớn và dùng điện thoại để ghi âm cô giáo trong lớp học.

Ở buổi làm việc này, phụ huynh của em đã thừa nhận học sinh này có vi phạm, và chính bản thân em cũng đã xin lỗi giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy lớp. Nhà trường đã yêu cầu học sinh viết bản kiểm điểm, hứa khắc phục những sai phạm và vào trường học tập lại nội quy.

Thế nhưng, học sinh này đã không nhận lỗi của mình, và khẳng định rằng mình không có gì sai.

Sau đó, nhà trường cũng đã có ban hành thông báo, gửi về gia đình em học sinh này, trong đó có liệt kê ra những lỗi mà em Y. đã vi phạm, yêu cầu em viết kiểm điểm và thực hiện cấm túc hàng ngày, trong vòng 2 tuần (từ 1/12 đến 12/12).

Ngày 30/11, giáo viên chủ nhiệm của lớp đã đọc tên em Y. vi phạm ở dưới cờ, đồng thời thông báo học sinh này đã không có mặt tại lớp, thông báo với phụ huynh học sinh biết rõ.

Cô giáo chủ nhiệm lúc đó cũng đã đi tìm em Y. và phát hiện em bị ngất trong nhà vệ sinh của trường.

Nhân viên y tế của trường đã tiến hành sơ cứu học sinh, rồi báo thông tin cho phụ huynh được biết. Em học sinh đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện địa phương, rồi chuyển đến điều trị tại bệnh viên Nhi Đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo chẩn đoán của bệnh viên địa phương, nữ sinh nhập viện do bị hạ đường huyết, cố tình tự đầu độc mình bằng Salbutamol, trào ngược dạ dày thực quản, đau đầu, táo bón.

Gia đình đã phát hiện con gái mình để lại 2 lá thư tuyệt mệnh, với nội dung chủ yếu là lấy cái chết để chứng minh mình không vi phạm các lỗi như nhà trường xử lý.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tam-dinh-chi-cong-tac-hieu-truong-pho-hieu-truong-truong-cap-3-vinh-xuong-post214048.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *