Tạm đình chỉ công tác cô giáo mầm non đánh học sinh trong lớp

Ngày 30/10/2020, đoàn công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh do bà Phan Thị Kim Duyên – Phó Trưởng phòng làm trưởng đoàn, đã có chuyến kiểm tra và làm việc tại trường mầm non Rồng Vàng (cơ sở đường Quang Trung, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh).

Việc này diễn ra sau khi một đoạn video clip mô tả một cô giáo, được cho là giáo viên của nhà trường có những hành vi bạo hành trong lớp được lan truyền trên các diễn đàn, mạng xã hội vào buổi chiều cùng ngày.

Hành vi cắn vào tay học sinh của cô H. tại trường Rồng Vàng (ảnh cắt từ video clip)

Tại đây, bà Nguyễn Thị Ngọc Trân – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sự việc này xảy ra vào chiều ngày 27/10, trong lớp của cô H. (lớp Lá 1), trong giờ các em đang ăn xế chiều.

Khi thấy một học sinh có nhiều dấu hiệu ăn chậm, do không giữ được bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc, cô H. đã đánh vào tay, cắn nhẹ vào tay, đá vào chân của bé học sinh này.

Sự việc chỉ được phát hiện trong chiều cùng ngày, khi đoạn video clip được đăng tải trên mạng.

Nhà trường đã ngay lập tức mời gia đình của em học sinh này vào làm việc. Mẹ của bé khẳng định sẽ vẫn tiếp tục gửi bé học tại trường, nhưng không muốn cô H. dạy lớp này cũng như dạy các lớp khác tại trường.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trân chia sẻ: Em học sinh bị bạo hành là trẻ hòa nhập, nhưng dù gì, giáo viên có hành vi bạo hành với học sinh là sai, và nhà trường đã xin lỗi chân thành đối với gia đình học sinh.

Dù cô H. đang mang thai ở tháng thứ 5, nhưng khi sự việc xảy ra, nhà trường vẫn phải quyết định tạm đình chỉ công tác của cô giáo này từ ngày 1/11, để tiếp tục xác minh, xử lý vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Phan Thị Kim Duyên – Trưởng đoàn cho biết, quận 9 sẽ tiếp tục đề nghị nhà trường tăng cường các hoạt động giám sát việc giảng dạy của giáo viên, quán triệt nghiêm túc việc không có bạo lực trong học đường.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng của quận 9 xác minh, làm rõ.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tam-dinh-chi-cong-tac-co-giao-mam-non-danh-hoc-sinh-trong-lop-post213357.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *