Swinburne Việt Nam tặng 15 tỷ đồng cho sinh viên học tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là cơ sở thứ 2 tại Việt Nam, sau những thành công của Học xá tại Hà Nội. Địa điểm học mới của Swinburne tại Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đón những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Đối tượng tuyển sinh của Swinburne là các thí sinh có tinh thần tiên phong thay đổi để học tập tốt hơn (Change Makers); bao gồm thay đổi từ học bằng tiếng Việt sang học bằng tiếng Anh, học để trở thành công dân toàn cầu thay vì chỉ là công dân địa phương; học để lấy kiến thức, kỹ năng và cơ hội việc làm toàn cầu thay vì chỉ tại nội địa; học để học các kỹ năng thích ứng với biến động, khả năng tự học suốt đời, học để nắm bắt được cơ hội của công nghệ.

Lễ khai trương học xá mới của Swinburne Việt Nam tại số A35 Bạch Đằng, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh để sẵn sàng đón sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sắp tới.

Để hỗ trợ các sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập chương trình quốc tế, Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ đồng trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập tốt và tinh thần Change Makers – tiên phong thay đổi để học tập tốt hơn. Con số này sẽ còn tăng lên hằng năm với hoạt động của Swinburne tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc đánh giá học bổng sẽ trải qua một số vòng, vòng 1 liên quan tới đánh giá hồ sơ. Thí sinh gửi hồ sơ bao gồm kết quả học tập phổ thông mới nhất lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh, các chứng chỉ hoạt động xã hội và thành tích học tập khác để đánh giá. Các thí sinh đạt tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời vào vòng sau.

Vòng 2 liên quan tới các bài để học sinh thể hiện năng lực cá nhân về tư duy logic, phản biện, giải quyết vấn đề, năng lực thích ứng và vượt khó. Sau đó là phỏng vấn trực tiếp với Ban lãnh đạo nhà trường nhằm tiếp tục đánh giá khả năng nhìn nhận cơ hội, động lực học tập, động lực hướng tới tương lai của mỗi thí sinh.

Thí sinh đạt yêu cầu sẽ có thư thông báo chấp nhận và offer học bổng cùng hướng dẫn các thủ tục nhập học cần thiết. Swinburne có nhiều mức học bổng từ 10% – 30%. Với một số bạn có thành tích đặc biệt, mức học bổng có thể lên tới 40% học phí trong suốt quá trình học tập.

Sinh viên học tập tại Swinburne sẽ được học chương trình công dân toàn cầu nhằm trang bị kiến thức về kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo, tranh biện khoa học, liêm chính học thuật, kỹ năng tự học và thích ứng với môi trường học tập, kỹ năng nghiên cứu, lãnh đạo bản thân. Đây là kỹ năng giúp sinh viên có thể sống, học tập và làm việc mọi nơi trên thế giới.

Cùng cựu sinh viên Việt Nam kết nối với ĐH Swinburne
Cùng cựu sinh viên Việt Nam kết nối với ĐH Swinburne

Các kỹ năng công dân toàn cầu sẽ là nền tảng vững chắc để sinh viên tiếp tục học các môn học chuyên ngành. Các ngành đào tạo “world class” của Swinburne gồm ngành Kinh doanh (đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AACSB; chương trình TOP 351 thế giới, QS 2021), ngành Công nghệ thông tin (Kiểm định quốc tế ACS, TOP 251, QS 2021), ngành Truyền thông đa phương tiện (TOP 151, QS 2021).

Việc học các chương trình quốc tế chất lượng cao tại Việt Nam hay còn gọi là “du học tại chỗ” đã có gần đây với những tiến bộ của công nghệ và toàn cầu hoá. Nhưng có lẽ phải đến năm 2019 khi biến động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc du học nước ngoài thì những chương trình “world class” với chất lượng cao ngày càng được người học xem như lựa chọn thay cho đi du học nước ngoài.

Tiếp nối những thành công tại Hà Nội, Swinburne Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tại Miền Nam được học chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam.

Được biết, Swinburne Việt Nam được thành lập từ sự liên kết quốc tế giữa Trường Đại học FPT với Đại học Swinburne, Australia. Sinh viên có thể học toàn bộ chương trình của Swinburne tại Việt Nam hoặc học một thời gian rồi chuyển tiếp bất cứ lúc nào ra nước ngoài.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình đại học tại đây sẽ được nhận bằng của Swinburne – thuộc Top 372 trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS năm 2021 với hơn 100 năm lịch sử.

Linh Anh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/swinburne-viet-nam-tang-15-ty-dong-cho-sinh-vien-hoc-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-post215793.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *