Sinh viên Đại học Đà Nẵng “bội thu” giải thưởng tại cuộc thi nghiên cứu khoa học

Ngày 28/11, Đại học Đà Nẵng cho biết, nhiều sinh viên của các trường đại học thành viên đã đạt được các giải thưởng cao tại cuộc thi “sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc 2020” vừa được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng giành giải nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc 2020. Ảnh: AN

Đây là giải thưởng uy tín quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức xét chọn, trao giải cho sinh viên các cơ sở giáo dục Đại học trong cả nước.

Điểm nổi bật đáng ghi nhận đối với sinh viên Đại học Đà Nẵng năm nay là các đề tài dự thi, đạt giải đều gắn liền với những nghiên cứu, sáng tạo thiết thực.

Qua đó, đóng góp giải quyết những vấn đề cấp thiết, phục vụ lợi ích cộng đồng, trong đó có những sản phẩm hữu ích kịp thời phòng, chống Covid-19.

Đừng coi nhẹ nghiên cứu khoa học của sinh viên
Đừng coi nhẹ nghiên cứu khoa học của sinh viên

Điển hình như máy rửa tay đã được chuyển giao, trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Với đề tài “Understanding the effect of social media advertising value on brand image and purchase intention”, nhóm sinh viên Khoa Marketing của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng gồm Nguyễn Hồ Phương Quỳnh và Trương Thị Thu Hương đã xuất sắc đạt giải Nhất giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2020.

Nghiên cứu của Phương Quỳnh và Thu Hương đã thuyết phục được Hội đồng đánh giá bởi có giá trị khoa học, sáng tạo và thực tiễn.

Đề tài “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống quản lý cán bộ viên chức vào làm việc tại Tòa nhà Hành chính dựa trên kỹ thuật học sâu nhận dạng khuôn mặt người” của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng cũng được đánh giá cao.

Bởi xuất phát từ nhu cầu thực tế của các trụ sở hành chính tập trung, cơ quan, doanh nghiệp, ứng dụng phương pháp tiên tiến “Deep Learning” của nhóm đã giải quyết được nhiều vấn đề thực tiễn đặt ra. Đề tài này đã đạt giải Ba.

“Đây là thành quả đến từ nỗ lực của các nhóm sinh viên với sự hướng dẫn tận tình của các thầy, cô.

Các ý tưởng, đề tài, giải pháp được ươm mầm, vun đắp và hoàn thiện qua nhiều cấp hội đồng đánh giá và sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của nhà trường để hoàn thiện, phát triển, đưa vào ứng dụng.

Nghiên cứu khoa học của sinh viên là hoạt động quan trọng, góp phần hình thành tư duy, phẩm chất, năng lực tự chủ và các kỹ năng cần thiết.

Qua đó, giúp sinh viên học tốt, thích ứng nhanh với môi trường, yêu cầu làm việc, hợp tác trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0” đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng cho hay.

Mới đây, Đại học Đà Nẵng cũng vừa trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 2 năm học 2019-2020 và phát động sinh viên hưởng ứng giải thưởng lần thứ 3 năm học 2020-2021.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/sinh-vien-dai-hoc-da-nang-boi-thu-giai-thuong-tai-cuoc-thi-nghien-cuu-khoa-hoc-post213895.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *