Sau Vũng Tàu, Quảng Bình yêu cầu giáo viên không giao bài tập trong kỳ nghỉ Tết

Ngày 3/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở giáo dục – dạy nghề trên địa bàn về việc: “thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch covid-19”.

Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình yêu cầu không giao bài tập về nhà cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết. Ảnh: NP

Theo đó, sau khi nhận được tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch covid-19, sau khi xem xét;

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đồng ý cho học sinh các bậc học nghỉ học từ ngày 4/2 (tức 23 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 21/2 (hết ngày 10 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Đặc biệt, trong công văn này, chính quyền địa phương yêu cầu giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường chỉ đạo, yêu cầu giáo viên không giao bài tập cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ Tết.

Cảm ơn Giám đốc Sở Giáo dục Bà Rịa - Vũng Tàu vì món quà xuân tuyệt vời
Cảm ơn Giám đốc Sở Giáo dục Bà Rịa – Vũng Tàu vì món quà xuân tuyệt vời

Mục đích là tạo điều kiện cho phụ huynh và học sinh, sinh viên sum họp gia đình, đón tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, nghỉ ngơi và vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có công văn về việc không giao bài tập cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Giáo viên dặn dò học sinh và phối hợp với phụ huynh, đến khi chuẩn bị hết kỳ nghỉ Tết (còn khoảng 1-2 ngày) hãy cùng con ôn lại công thức, quy tắc trong sách giáo khoa và chuẩn bị bài kỹ trước khi đến lớp sau thời gian nghỉ Tết.

Xung quanh vấn đề không giao bài tập cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết đã có nhiều ý kiến trái chiều nhau.

Trong đó có ý kiến đồng thuận, cho rằng không nên giao bài tập cho học sinh trong đợt nghỉ Tết vì đó là kỳ nghỉ cho con em được vui chơi thoải mái.

Nhưng cũng có luồng ý kiến trái chiều cho rằng việc nghỉ tết kéo dài nhiều ngày, nếu không ôn bài thì học sinh dễ bị quên bài, quên các kiến thức đã học được.

NGUYÊN PHONG

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/sau-vung-tau-quang-binh-yeu-cau-giao-vien-khong-giao-bai-tap-trong-ky-nghi-tet-post215438.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *