Sáng 5 chiều 2 tiết, Phòng Giáo dục Thanh Ba khẳng định đúng quy định của Bộ

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một số phụ huynh Thanh Ba (Phú Thọ) về việc, có trường tiểu học trên địa bàn huyện sắp xếp thời khóa biểu cho học sinh theo phụ huynh cho là không hợp lý.

Cụ thể theo một số phụ huynh phản ánh, một số trường trên địa bàn huyện sắp xếp thời khóa biểu buổi sáng và buổi chiều quá lệch nhau khi sáng các em phải học dồn 5 tiết trong khi buổi chiều chỉ có 2 tiết.

Mỗi tiết của Tiểu học chỉ từ 30 – 35 phút nên có lo ngại buổi chiều con cái họ sẽ không biết làm gì đến khi bố mẹ đón về…

Nếu bố mẹ nào không thể đón sớm, các con buộc phải tham gia vào các câu lạc bộ và mất thêm phí…

Nhằm tìm hiểu và làm rõ vấn đề này, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi với ông Hà Trường Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Ba.

Ông Hà Trường Sơn cho biết: “Trước hết phải khẳng định việc sắp xếp thời khóa biểu ở các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Ba là đúng với các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ.

Thời khóa biểu của một trường Tiểu học theo phản ánh của phụ huynh. Ảnh: Độc giả cung cấp

Các trường đều thực hiện chương trình giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, kế hoạch thời gian năm học và thời lượng giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương.

Đến nay không có quy định cụ thể nào phải sắp xếp cố định sáng 4 tiết, chiều 3 tiết hay sáng 3 tiết chiều 4 tiết cả.

Việc sắp xếp thời khóa biểu như thế nào chúng tôi cũng đã tham khảo các văn bản quy định của ngành để thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh tiểu học, bảo đảm thời lượng học tập, sinh hoạt tập thể, trải nghiệm thực tế, vui chơi, tham gia hoạt động cộng đồng theo hướng dẫn 3866 ( công văn 3866/BGDĐT-GDTH ngày 26 tháng 8 năm 2019 – phóng viên).

Chương trình mới, thời khóa biểu buổi 2 cấp tiểu học sẽ thế nào?
Chương trình mới, thời khóa biểu buổi 2 cấp tiểu học sẽ thế nào?

Buổi chiều các em sẽ có nhiều thời gian hơn để tham gia các câu lạc bộ, sinh hoạt tập thể trong trường…. các câu lạc bộ này các em học sinh sẽ tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Nếu em nào không tham gia bất kỳ câu lạc bộ nào khác, chúng tôi yêu cầu các trường phải tổ chức sắp xếp cho các em giờ tự học tự ôn trên thư viện nhà trường…

Giờ học các cháu sẽ tan học ngoài 16h chiều, nếu phụ huynh nào muốn đón con sớm các trường cũng sẽ tạo điều kiện.

Không có chuyện học sinh Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Ba phải ra ngoài đường lúc 2 -3 giờ chiều”, vị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Ba cho biết.

Tại điểm d, điều 17 Chương trình giáo dục và kế hoạch giáo dục của chương III Tổ chức hoạt động giáo dục thuộc Thông tư Số: 28/2020/TT-BGDĐT ngày 04 tháng 9 năm 2020 Ban hành điều lệ trường Tiểu học quy định các trường, địa phương sẽ: Xây dựng thời khoá biểu phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh và điều kiện thực tế của địa phương.

Lại Cường

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/sang-5-chieu-2-tiet-phong-giao-duc-thanh-ba-khang-dinh-dung-quy-dinh-cua-bo-post213331.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *