Sai phạm liên tiếp, Hiệu trưởng Trường Ngư Lộc vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Hậu Lộc,Thanh Hóa) liên tiếp mắc nhiều sai phạm.

Dù liên tiếp bị chỉ ra các sai phạm nhưng theo thông tin Tạp chí giáo dục Việt Nam nhận được, kết quả đánh giá xếp loại của ông Nguyễn Thái Sơn Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc năm học 2019 – 2020 vẫn được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, văn bản này do chính ông Nguyễn Thái Sơn ký.

Với những sai phạm liên tiếp được Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc chỉ ra, ngày 09/10/2020, ông Nguyễn Minh Hoàng chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc đã ký quyết định số 4518/QĐ-UBND kỷ luật ông Nguyễn Thái Sơn với hình thức kỷ luật Khiển trách.

Ông Nguyễn Thái Sơn – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa). Ảnh: Trường Ngư Lộc.

Lý do kỷ luật được nêu rõ: Trong thời gian công tác tại trường Trung học cơ sở Ngư Lộc đã có sai phạm theo kết luận số 39/KL-UBND ngày 29/5/2020 và kết luận số 85/KL- UBND ngày 16/8/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc.

Ông Nguyễn Thái Sơn đã bị truy thu 53.818.000 đồng theo Kết luận số 85/KL-UBND ngày 13/8/2020.

Cũng theo kết luận Kết luận số 85/KL –Ủy ban nhân dân, ngày 13/9/2020 về nội dung tố cáo với ông Nguyễn Thái Sơn đã chỉ ra việc ông Sơn không thực hiện đủ 2 tiết/tuần, chưa chuẩn bị giáo án theo quy định, chưa thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy nhưng vẫn nhận đầy đủ tiền phụ cấp đứng lớp từ tháng 9/2016 đến tháng 8/2019.

Ông Nguyễn Thái Sơn đã vi phạm khoản 2, Điều 7, Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/8/2009; khoản 6, Điều 1, Thông tư số 15/2017/TT-BGDĐT ngày 09/6/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và vi phạm quy chế chuyên môn.

Hiệu trưởng trường Ngư Lộc bị truy thu hơn 53 triệu đồng tiền đứng lớp gian dối
Hiệu trưởng trường Ngư Lộc bị truy thu hơn 53 triệu đồng tiền đứng lớp gian dối

Kết luận cũng nêu rõ, nguyên nhân dẫn đến vi phạm của ông Nguyễn Thái Sơn là do thiếu nghiêm túc, không gương mẫu trong việc thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy đã xây dựng, không chuẩn bị giáo án theo quy định và thiếu sự kiểm tra, giám sát thường xuyên của phòng Giáo dục và Đào tạo đối với hiệu trưởng nhà trường trong việc thực hiện quy chế chuyên môn.

Nêu trong Kết luận, Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc chỉ ra rằng những vi phạm nêu trên của ông Nguyễn Thái Sơn, Hiệu trưởng phải xem xét, có hình thức xử lý nghiêm túc theo quy định của Luật Viên chức.

Cũng trong kết luận của Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc, các hành vi sai phạm của ông Nguyễn Thái Sơn được chỉ ra, trong đó có việc là Hiệu trưởng, ông Sơn đã phân công giáo viên trực Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 nhưng không trả tiền làm thêm giờ theo Điều 97 Bộ luật lao động 2012.

Là Hiệu trưởng, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập, nhưng ông Sơn đã chưa nằm rõ các quy định của pháp luật liên quan đến chế độ làm việc của giáo viên trong nhà trường và chế độ làm thêm giờ theo quy định của Bộ Luật lao động.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thái Sơn cũng bị tố cáo đã lợi dụng Ban chấp hành hội phụ huynh của khối lớp 9 để thu tiền quà lưu niệm trái quy định, lấy cớ là mua sắm cơ sở vật chất năm học.

Theo kết luận, ông Nguyễn Thái Sơn – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc đã đề xuất Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 9 thu tiền của phụ huynh học sinh để mua 8 cái bàn văn phòng, 02 ti vi làm quà lưu niệm cho nhà trường là sai trong công tác chỉ đạo, điều hành.

Trước đó, ngày 29/5/2020, Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc cũng đã có kết luận số 39/KL-UBND chỉ ra hàng loạt sai phạm đối với ông Nguyễn Thái Sơn.

Theo kết luận số 39/KL-UBND, cho thấy ông Nguyễn Thái Sơn đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của giáo viên học sinh của trường.

Ông Nguyễn Thái Sơn bị tố cáo đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý hoạt động dạy thêm đối với giáo viên trong nhà trường.

Quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Thái Sơn. Ảnh: LC

Kết quả thanh tra của Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc cho thấy, dù biết ông Hoàng Văn Huy là giáo viên trong trường dạy thêm không đúng quy định, không được cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm nhưng ông Nguyễn Thái Sơn vẫn đồng ý cho ông Huy dạy thêm trái quy định.

Hành vi này của ông Nguyễn Thái Sơn đã vi phạm khoản 1, khoản 3 Điều 19 Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ban hành kèm theo Quyết định số 2381/2012/QĐ- UBND ngày 27 tháng 7 năm 2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc cũng chỉ ra việc vi phạm các quy định về đánh giá xếp loại viên chức năm học 2018 – 2019 của trường Trung học cơ sở Ngư Lộc là chưa đảm bảo theo quy định về trình tự và thủ tục quy định.

Trần Phương

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/sai-pham-lien-tiep-hieu-truong-truong-ngu-loc-van-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-post213203.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *