Quảng Nam, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 9

Ngày 26/10, trước diễn biến phức tạp cũng như cường độ mạnh của cơn bão số 9, hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng đã quyết định cho học sinh nghỉ học.

Các tỉnh miền Trung vừa trải qua đợt mưa lũ lớn nay tiếp tục chuẩn bị đón cơn bão số 9 đổ bộ. (Trong ảnh: giáo viên dọn trường sau lũ rút). Ảnh: AN

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho biết, Sở quyết định cho học sinh các bậc học nghỉ học hai ngày 27 và 28/10 để phòng tránh bão số 9.

Theo đó, Sở chỉ đạo các trường thực hiện việc chằng chống trường lớp, nhà làm việc, hệ thống các cây xanh trong khuôn viên trường học.

Vận chuyển tài liệu, sách vở, các trang thiết bị đến nơi an toàn, tránh ướt, hư hỏng. Tắt các thiết bị điện trong phòng khi không có người làm việc để đảm bảo an toàn.

Xót xa lũ cuốn trôi nữ sinh năm nhất, để lại bao ước mơ còn dang dở
Xót xa lũ cuốn trôi nữ sinh năm nhất, để lại bao ước mơ còn dang dở

Đặc biệt, tại các vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, cần quán triệt cho học sinh và phụ huynh, cán bộ, giáo viên đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất nhằm đảm bảo an toàn trong việc đi lại tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Cùng ngày, tại cuộc họp với các Sở, ngành địa phương về phòng chống bão số 9, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động theo dõi tình hình bão, mưa lũ… chủ động cho học sinh nghỉ học từ sáng 28/10 và cho đến hết ngày 29/10.

Đồng thời, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh và phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học.

Theo dự báo, bão số 9 đã tiến vào Biển Đông, là cơn bão có cường độ mạnh, di chuyển nhanh, dụ báo sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền Trung, gây mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong những ngày tới.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/quang-nam-da-nang-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-de-tranh-bao-so-9-post213199.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *