Phụ huynh tiểu học Tầm Vu bức xúc vì đóng tiền cài app EnetViet không cần thiết

Ngày 10/11/2020, một số phụ phụ huynh của trường tiểu học Tầm Vu, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển ý kiến tới Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam thể hiện bức xúc với một số khoản thu không cần thiết.

Theo thông tin do phụ huynh cung cấp, đầu năm nhà trường đã thông báo đóng tiền học sổ báo bài, sổ liên lạc, tiền học bán trú…

Tuy nhiên, đến tháng 10/2020, nhà trường thông báo phụ huynh đóng 20.000 đồng/tháng tiền cài app EnetViet. Theo vị phụ huynh này, việc dùng app này nhà trường đã không hỏi ý kiến phụ huynh. Khi phụ huynh hỏi thì cô giáo nói không bắt buộc, nhưng lại đe nẹt học sinh đưa phiếu về bắt ba mẹ đồng ý.

Trường tiểu học Tầm Vu, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Vị phụ huynh rất bức xúc về việc này, vì hiện nay đã có sổ liên lạc, sổ báo bài đã có nhóm zalo để thông báo cho phụ huynh, nhưng nhà trường vẫn bày ra app để thu tiền của phụ huynh học sinh.

Ngoài ra, các khoản đóng góp cho tháng 10 cao hơn tháng 9, nhưng lại không thông báo cho cha mẹ học sinh biết.

Song song đó, nhà vệ sinh cho học sinh ở trường rất bẩn, có nhiều muỗi nhưng nhà trường không chú ý.

Theo vị phụ huynh này, năm nay dịch Covid-19, các gia đình rất khó khăn nhưng nhà trường vẫn thu 250.000 đồng cho quỹ cha mẹ học sinh và khuyến học.

Ngày 13/11, bà Trần Thị Thúy Phượng – Hiệu trưởng trường tiểu học Tầm Vu, quận Bình Thạnh xác nhận, đúng là nhà trường có thực hiện việc kêu gọi phụ huynh đóng 20.000 đồng để cài app EnetViet.

Việc này bắt đầu từ tháng 11, các trường ở quận Bình Thạnh đều thực hiện việc thu và cài app này. App này dùng để thông báo học sinh nghỉ học, và nhiều việc khác liên quan đến việc học của các em học sinh.

Trước khi thực hiện thu, nhà trường đã xin ý kiến phụ huynh, đều đồng ý tham gia, nhưng không có chuyện ép buộc ai cũng phải cài app này. Có khoảng 90% phụ huynh của trường đồng ý đóng tiền cài app.

Quỹ cha mẹ học sinh chỉ dùng để chi cho các hoạt động của học sinh, không còn dư nhiều khi kết thúc năm học vừa rồi. Mỗi lần họp học kỳ hay họp hết năm học, nhà trường đều có các báo cáo công khai, minh bạch trước toàn thể phụ huynh.

Các khu nhà vệ sinh của học sinh trong trường thường xuyên được vệ sinh rất sạch sẽ, chỉ có khi là các giờ chơi, có thể một số học sinh không có ý thức giữ gìn nên có thể có tình trạng nhà vệ sinh dơ, nhưng sau đó đều đã được vệ sinh sạch sẽ. Còn đối với trường thì không có chuyện bị muỗi.

Thông báo các khoản tiền đóng góp trong tháng 10 cao hơn tháng 9, là do chênh lệch tiền ăn, cũng đã có thông báo rõ ràng cho phụ huynh biết.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/phu-huynh-tieu-hoc-tam-vu-buc-xuc-vi-dong-tien-cai-app-enetviet-khong-can-thiet-post213641.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *