Phụ huynh tiểu học Đoàn Thị Điểm bức xúc về nhiều khoản thu, hiệu trưởng nói gì?

Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được ý kiến phản ánh của phụ huynh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh bức xúc về những khoản thu tiền của nhà trường trong những ngày vừa qua.

Theo thư của phụ huynh viết, có những khoản thu tiền không rõ ràng, như khoản thu tiền điện 90.000 đồng/tháng/học sinh. Mỗi lớp có tối đa 50 học sinh, đóng tối đa 4,5 triệu đồng tiền điện. Mà trường có vài chục lớp như vậy, nhân lên 9 tháng trong cùng một năm học.

Phụ huynh đóng tiền như vậy, nhưng cũng không biết số tiền này đi đâu, về đâu?

Ngoài ra, dịp 20/11 vừa qua, Đoàn trường có tổ chức phong trào văn nghệ. Học sinh các lớp muốn tham gia, thì giáo viên chủ nhiệm phải thuê người dạy Sử ca học đường, chính là cô Tổng phụ trách của trường, bao luôn giải, nên mỗi em phải đóng tiền là 250.000 đồng, mà phải trên 20 em học sinh mới nhận dạy.

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Phụ huynh cho rằng, nhà trường bày vẽ ra đủ thứ khoản tiền để nói phụ huynh phải đóng.

Ngày 31/12/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lương Thị Thanh Lý – Hiệu trưởng Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Tân Phú giải thích: Khoản tiền 90.000 đồng phụ huynh đóng hoàn toàn không chỉ dùng riêng để đóng tiền điện.

Bà Lý nói rằng, khoản tiền này bao gồm cả chi phí thuê, lắp đặt, bảo trì máy lạnh, tiền điện cho các lớp bán trú của trường, do phụ huynh có nguyện vọng đề xuất với nhà trường.

Số tiền này được chi hẳn cho một công ty để thanh toán theo từng tháng, theo dạng khoán tính trên số học sinh.

Tiền do phụ huynh thu, giữ (hoặc giao cho một ai đó trong lớp giữ) và trả tiền cho đơn vị nói trên, dựa trên nguyên tắc đồng thuận, tự nguyện thì làm, không thì thôi.

Đối với khoản thu tiền 250.000 đồng là số tiền đóng để tham gia Hội diễn văn nghệ mừng 20/11 (diễn ra hồi tháng 10), là một hoạt động ngoại khóa.

Trường không bắt buộc các lớp tham gia, có lớp tham gia cũng có lớp không. Việc giáo viên chủ nhiệm thuê người về tập cho lớp, hay tự tập với nhau, hoặc trang phụ tự mua hay thuê, là các lớp tự bàn bạc với phụ huynh rồi quyết định.

Bà Lý cũng đồng thời khẳng định, hoàn toàn không có chuyện mua giải hội diễn này, vì cô Tổng phụ trách Đội không nằm trong Ban Giám khảo hội diễn, mà lớp nào có tham dự đều có giải hết.

Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Hội diễn này diễn ra đã được khoảng hai tháng, nên nếu có vấn đề gì không hài lòng, chắc chắn phụ huynh đã gặp giáo viên chủ nhiệm hay Ban Giám hiệu nhà trường để phản ánh, góp ý.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/phu-huynh-tieu-hoc-doan-thi-diem-buc-xuc-ve-nhieu-khoan-thu-hieu-truong-noi-gi-post214619.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *