Phụ huynh bức xúc vì con bị bêu xấu trong lớp tại mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Trong đơn phản ánh của mình gửi tới Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức cùng với cơ quan quản lý giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh, chị P.T.H.N. (36 tuổi, ngụ tại phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức) cho biết, hôm 4/1/2021 vừa qua, con trai của chị trong lớp chơi đùa, có đẩy ngã bạn, khiến bé này bị lung lay hai răng cửa.

Chị đã có yêu cầu con của mình phải vô lớp xin lỗi bạn một cách nghiêm túc. Hai ngày sau đó, chị N. bất ngờ khi biết trường đã chuyển lớp cho con mình sang lớp khác, mà không thông báo cho phụ huynh biết. Bé trai này đã bị tách riêng ra trong giờ học, ngủ ở một góc lớp.

Chị P.T.H.N. bức xúc trình bày vấn đề với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam (Ảnh: P.L)

Tối đi học về thì bé khóc, la hét, không chịu ăn uống. Khi chị N. hỏi con, thì được bé nói lại là cô giáo đã cho cả lớp “lêu lêu” vì mình không ngoan. Sau đó, phụ huynh có lên trường làm việc về vấn đề này, hiệu trưởng nhà trường và giáo viên đã xin lỗi vì việc làm như trên.

Con trai của chị N. vẫn học ở lớp mới, nhưng tâm lý vẫn không ổn định do các bạn vẫn trêu chọc.

Ngày 19/1, nhà trường hẹn chị N. đến làm việc, thông báo nhiều phụ huynh không đồng ý cho con trai của chị học trong lớp này, do bé bị “bất ổn về mặt tâm lý, quấy phá, gây nguy hiểm”.

Nhà trường có yêu cầu, nếu muốn cho con theo học tiếp, thì gia đình phải chấp nhận trong lớp có giáo viên cách ly trẻ, hạn chế cho trẻ chơi với các bạn khác. Ngoài ra, phụ huynh còn phải viết giấy cam kết con sẽ không được gây nguy hiểm cho các bé khác.

Trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, thành phố Thủ Đức (Ảnh minh họa: P.L)

Theo chị P.T.H.N., trường và cô giáo đã có nhiều hành vi phản sư phạm. Hiện con trai chị vẫn bị ảnh hưởng về mặt tâm lý. Dù chỉ còn vài tháng nữa là hết năm học này, nhưng chị N. vẫn đồng ý rút hồ sơ học của con trai mình.

Ngày 27/1/2021, gặp gỡ với nhiều cơ quan báo chí của Thành phố Hồ Chí Minh, cô Nguyễn Thị Nhàn – Hiệu trưởng trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc nói rằng, sau khi xảy ra sự việc với con chị N., lãnh đạo nhà trường đã đến nhà xin lỗi, nhận trách nhiệm và sẽ kiểm điểm nghiêm túc giáo viên cho trẻ bêu xấu bạn giữa lớp, cho đây là “xử lý tình huống không khéo léo”.

Về việc yêu cầu chị N. ký cam kết, cô Nhàn giải thích, đây là ý kiến của các phụ huynh trong cuộc họp, do chị N. không đi họp nên không nắm, và “truyền đạt các thông tin của cuộc họp đến chị N. chưa thấu đáo, khiến chị hiểu lầm, nên cần phải nhận khuyết điểm”.

Về những phản ánh của chị H.N., cô Nguyễn Thị Nhàn đã chia sẻ: Bản thân bà cũng cần rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành nhiều khi chưa được khéo léo, xử lý chưa tốt.

Trường xin nhận khuyết điểm, đã nhận khiển trách từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức, có hướng khắc phục những khuyết điểm.

Cô Nhàn nói, Trường mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc sẵn sàng nhận học sinh này quay lại trường học, nếu như phụ huynh có nhu cầu.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/phu-huynh-buc-xuc-vi-con-bi-beu-xau-trong-lop-tai-mam-non-ngoi-nha-hanh-phuc-post215237.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *