Phụ huynh bất an vì công văn giả mạo Sở giáo dục

Ngày 18/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho biết, văn bản cho học sinh trên địa bàn tỉnh này nghỉ học để phòng chống dịch bệnh covid-19 đến hết ngày 28/2 là giả mạo.

Công văn giả mạo Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/2 khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Ảnh: MT

Theo đó, địa phương này đã quyết định cho học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán từ ngày 17/2.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là công văn số 165 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk ban hành ngày 17/2 với nội dung cho học sinh các bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2/2021.

Những người ''quên'' Tết vì bệnh nhân mắc COVID-19
Những người ”quên” Tết vì bệnh nhân mắc COVID-19

Theo bà Thái Thị Mỹ Bình – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk thì công văn giả mạo nói trên đã lấy số công văn 165 của Sở ban hành về việc cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2.

Việc công văn giả mạo này lan tràn trên mạng đã khiến nhiều phụ huynh, học sinh bất an. Do đó, bà Bình cho biết, đã chuyển cơ quan công an đề nghị hỗ trợ điều tra việc phát tán công văn giả nói trên.

Trước đó, hình ảnh văn bản giả mạo công văn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa thông báo cho học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết tháng 2/2021 cũng được phát tán lên mạng xã hội.

Sau đó, ông Võ Hoàn Hải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, đó là công văn giả mạo, còn học sinh trên địa bàn tỉnh bắt đầu đi học lại từ ngày 17/2.

Qua tìm hiểu thì công văn này đã chỉnh sửa lại công văn của Sở Giáo dục Khánh Hòa từ năm 2020. Hiện Sở Giáo dục Khánh Hòa cũng đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra việc lan tràn tin giả nói trên.

Công văn cũ được chia sẻ lại, phụ huynh Đà Nẵng nhầm tưởng phải nghỉ chống Covid
Công văn cũ được chia sẻ lại, phụ huynh Đà Nẵng nhầm tưởng phải nghỉ chống Covid

Liên tiếp những văn bản giả mạo, thông tin không đúng về lịch học của học sinh liên quan đến dịch bệnh covid-19 đã khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng. Chị Nguyễn Thị N. (có con học lớp 2 ở thành phố Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) chia sẻ:

“Khi thấy công văn có con dấu, chữ ký của Giám đốc Sở Giáo dục cho học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết vì dịch bệnh covid-19 thì gia đình tôi rất lo lắng.

Thứ nhất là lo ngại không biết dịch bệnh đã tràn đến địa phương hay sao mà chính quyền lại cho học sinh nghỉ. Hơn nữa, công việc của tôi đã bắt đầu trở lại, nếu con nghỉ học thì làm sao xoay sở được người trông. Sau khi tìm hiểu kỹ, tôi mới biết đó là thông tin giả mạo”.

MINH THẢO – AN PHONG

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/phu-huynh-bat-an-vi-cong-van-gia-mao-so-giao-duc-post215699.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *