Phó Giáo sư Trần Đình Khôi Nguyên làm Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế

Ngày 20/11, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) đã công bố quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Công bố Hội đồng trường trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: AN

Theo đó, nhà trường đã công bố danh sách và ra mắt các thành viên trong Hội đồng trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Giáo sư Trần Đình Khôi Nguyên được Hội đồng trường bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường.

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng khẳng định vai trò quan trọng của Hội đồng trường trong việc phát triển nhà trường thời gian tới.

Đồng thời bày tỏ tin tưởng trên cương vị Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Giáo sư Trần Đình Khôi Nguyên sẽ có nhiều đóng góp thiết thực, đưa Hội đồng trường trở thành một thiết chế quan trọng, có những quyết định đúng đắn về chủ trương, chiến lược…

Tự chủ đại học: Hội đồng trường, cơ quan chủ quản và vai trò của tổ chức Đảng
Tự chủ đại học: Hội đồng trường, cơ quan chủ quản và vai trò của tổ chức Đảng

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) được xác định là một trong ba trung tâm đào tạo và nghiên cứu các vấn đề kinh tế – xã hội lớn trong cả nước. Qúa trình phát triển theo hướng trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu.

“Để khẳng định và vươn tầm trở thành trường đào tạo kinh tế mang tầm châu lục và quốc tế, nhà trường đã xác định rõ viễn cảnh, sứ mệnh, hệ thống giá trị đại học ở những thập kỷ đầu của thế kỷ 21 để từng bước tạo dựng nguồn lực phục vụ cho mục tiêu đã đề ra.

Thời gian qua, nhà trường đã có những bước tiến trong hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Điển hình như việc thực hiện các đề tài cấp nhà nước, cấp Bộ, số lượng bài báo khoa học (bài ISI/Scopus) cũng tăng gấp đôi so với năm 2019.

Niềm đam mê nghiên cứu khoa học còn được lan tỏa đến các em sinh viên, trong đó có nhiều em đạt giải cao trong các cuộc thi”, lãnh đạo nhà trường chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế cũng đã tổ chức lễ tri ân, kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã vinh danh, chúc mừng 11 tân tiến sĩ về công tác tại trường, đồng thời trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/pho-giao-su-tran-dinh-khoi-nguyen-lam-chu-tich-hoi-dong-truong-dai-hoc-kinh-te-post213736.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *