Phó Giáo sư ngành Nuôi trồng thủy sản học Thạc sĩ tại Bỉ, Tiến sĩ ở Anh

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Phước – Giảng viên chính Bộ môn Bệnh thuỷ sản, khoa Thuỷ sản, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế là 1 trong 10 ứng viên được công nhận chức danh Phó giáo sư năm 2020 ngành Nuôi trồng thủy sản.

Trong suốt 21 năm giảng dạy và nghiên cứu khoa học, triển khai các hoạt động hợp tác và chuyển giao công nghệ, xác định rõ vấn đề nghiên cứu phù hợp để hỗ trợ tốt cho công tác giảng dạy đại học và sau đại học, cũng như tạo ra sản phẩm nghiên cứu chuyên sâu để phục vụ cho sự phát triển ngành thuỷ sản tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hướng nghiên cứu khoa học trong suốt 21 năm tập trung vào các hướng chủ yếu như: Nghiên cứu tác nhân, cơ chế gây bệnh và các biện pháp phòng và trị các bệnh vi khuẩn phổ biến gây ra trên động vật thuỷ sản, đặc biệt các bệnh liên quan đến vấn đề One Health.

Nghiên cứu phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn có lợi trong quản lý chất lượng nước nuôi thuỷ sản và nâng cao sức khoẻ cho đối tượng nuôi.

Nghiên cứu nâng cao sức khoẻ ấu trùng thuỷ sản, các mô hình nuôi (nuôi ghép, nuôi biofloc) nhằm quản lý tốt sức khoẻ vật nuôi và hạn chế ô nhiễm trong nuôi trồng thuỷ sản.

Infographic: Tùng Dương.

Tùng Dương

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/pho-giao-su-nganh-nuoi-trong-thuy-san-hoc-thac-si-tai-bi-tien-si-o-anh-post214790.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *