Nuôi heo đất tặng quà xuân cho bạn

Trong các dịp đón Xuân, mừng Tết nhà trường đều vận động giáo viên nhân viên giúp đỡ những học sinh, nhân viên hợp đồng có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không ai bị bỏ quên, không có Tết.

Đặc biệt, trong dịch Covid-19 giáo viên trong trường đã ủng hộ hơn 1 tấn gạo cho học sinh, người dân địa phương gặp khó khăn khi giãn cách xã hội.

Thầy Phan Văn Trinh, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng heo đất cho phong trào “Nuôi heo đất tặng quà xuân cho bạn”.

Những đóng góp của nhà trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tặng giấy khen, là đơn vị có thành tích trong phong trào tham gia chống dịch Covid-19 năm 2020.

Để giáo dục lòng yêu thương, sẻ chia cho học trò, Liên Đội trường Trung học cơ sở Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát động phong trào “Nuôi heo đất tặng quà xuân cho bạn” nhân dịp đón Xuân Tân Sửu.

Học sinh lớp 8A4 đang “làm thịt heo” mua quà xuân tặng bạn.

Mỗi lớp được Công đoàn nhà trường mua tặng một chú heo đất dễ thương, thời gian nuôi heo đất bắt đầu từ đầu tháng chạp năm Canh Tý, heo sẽ được “mổ” vào thời điểm sơ kết kỳ I, trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, số tiền thu được sẽ dành tặng cho 1 bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp đó.

Phong trào “Nuôi heo đất tặng quà xuân cho bạn” đã được đội viên trong liên đội tích cực tham gia, ủng hộ.

Trong tiết sinh hoạt ngày 30/1/2021 toàn trường đã đồng loạt “mổ heo” chuẩn bị quà xuân cho bạn. Những tràng pháo tay vang lên khi những con heo được “nuôi” bằng tình yêu thương, sẽ chia “làm thịt” vì bạn bè, cùng với đó là niềm vui ánh lên trong mắt học trò, mình đã biết sẻ chia, mình đã biết cho đi là còn mãi.

Tình cảm bạn bè chan chứa trong từng đồng tiết kiệm, dù vất chất còn ít nhưng tấm lòng bao la. Việc này đã giáo dục lòng yêu thương con người cho học trò.

Em Nguyễn Ái chia sẻ “Thực hiện nuôi heo đất để mua quà xuân cho bạn đã giúp em thấy mình phải có ý thức tiết kiệm, biết chia sẻ với bạn bè. Mỗi ngày chúng em dành 2.000 đồng hay có khi 1.000 đồng nuôi heo, vậy mà cả lớp 8A4 cũng nuôi được 450.000 đồng đó thầy.

Thế nhưng em vẫn mơ ước, đất nước mình thật giàu mạnh, không còn người nghèo, mùa xuân về em mong cả đất nước ai cũng được hạnh phúc”.

Thầy Lê Văn Chính – Chủ tịch công đoàn – trao quà Tết cho cô Tuyết lao công.

Phong trào “Nuôi heo đất tặng quà xuân cho bạn” đã thu được hơn 6 triệu đồng, số tiền không nhiều nhưng tràn đầy yêu thương, tràn đầy sự tử tế của học trò.

Cùng tham gia với học sinh, quý thầy cô trong trường cũng dành 28 suất quà Tết cho học trò nghèo, mỗi suất trị giá gần 500.000 đồng; chia sẻ khó khăn với cô lao công (người do Hội phụ huynh hợp đồng dọn vệ sinh) món quà xuân với số tiền 3.000.000 đồng.

Ngoài ra, Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu , Huyện Đoàn Xuyên Mộc, Xã đoàn Bưng Riềng, Chi đoàn Agribank Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng đã tặng 4 xe đạp cho học trò của trường, trị giá 10 triệu đồng.

Cùng với đó là những quà xuân đến từ Đoàn Cảnh sát cơ động Bà Rịa – Vũng Tàu và một số Mạnh Thường Quân là cựu học sinh của trường.

Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu , Huyện Đoàn Xuyên Mộc, Xã đoàn Bưng Riềng, Chi đoàn Agribank Bà Rịa – Vũng Tàu, cũng đã tặng 4 xe đạp cho học trò của trường.

Thầy Phan Văn Trinh, phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nhà trường đã vì học sinh thân yêu, sự hy sinh thầm lặng của thầy cô đã lan tỏa đến học sinh và xã hội.

Nhà trường đã trở thành địa chỉ kết nối yêu thương, đó là niềm tự hào nhưng cũng là trách nhiệm của nhà trường thêm nặng nề hơn.

Đã có những Mạnh Thường Quân giấu tên, nhận tài trợ cho học sinh khó khăn học cho đến khi ra trường, mỗi tháng với học bổng trị giá 500.000 đồng.

Thay mặt nhà trường, tôi xin cảm ơn tấm lòng thơm thảo của quý Mạnh Thường Quân, quý thầy cô giáo và các em học sinh thân yêu; chúc tất cả quý vị có mùa xuân mới hạnh phúc”.

Mùa xuân đang nẩy chồi, đơm lộc trên cây cỏ và sắc xuân đang thắm màu hạnh phúc trong những tấm lòng sẻ chia vì cộng đồng, vì xã hội.

Bài, ảnh: Sơn Quang Huyến

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nuoi-heo-dat-tang-qua-xuan-cho-ban-post215377.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *