Nữ thủ khoa kinh tế và phương châm “học hết cỡ, cống hiến hết mình”

Là đại biểu duy nhất của Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) tham dự Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020, Đặng Thị Mỹ Hạnh, lớp 44K01.1 (Khoa Kinh doanh quốc tế) được biết đến với thành tích học tập xuất sắc.

Mỹ Hạnh là sinh viên duy nhất của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng tham dự Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020

Từng là thủ khoa đầu vào của trường Đại học Kinh tế năm 2018, qua hai năm học tập, thành tích ấy của Hạnh vẫn chưa có sinh viên khóa sau nào vượt qua. Điểm học tập tích lũy trong 4 kỳ học luôn đạt cao với 3.81/4.0.

Năm học vừa rồi, Mỹ Hạnh còn nhận giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020 và danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường 2019 – 2020.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Mỹ Hạnh nói: “Trải qua 2 năm học tập ở trường, bản thân em được học rất nhiều thứ. Từ những bài giảng sâu sắc của thầy cô đến những lần thảo luận thực tiễn về tình hình kinh tế hiện tại, các hoạt động ngoại khoá ở trường cũng vô cùng sôi nổi…

Nữ sinh viên vượt khó vươn lên học giỏi, nuôi ước mơ trở thành giáo viên
Nữ sinh viên vượt khó vươn lên học giỏi, nuôi ước mơ trở thành giáo viên

Qua đó, giúp em rèn luyện sự tự tin, cách làm việc nhóm cũng như giao tiếp trước đám đông. Mỗi ngày, em đều nhìn thấy bản thân trưởng thành hơn”.

Là người ham học hỏi, thích học các chuyên ngành như: giao dịch thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh quốc tế, thích làm việc với những con số và các môn học liên quan đến tài chính, Mỹ Hạnh đăng ký học chương trình 2 tại trường và đang tham gia nghiên cứu khoa học cùng các bạn.

Mỹ Hạnh vui vẻ cho biết thêm: “Em hi vọng mình sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức nhiều hơn, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và công việc, ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn nữa để có thể đóng góp tích cực cho xã hội sau này”.

Xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, Mỹ Hạnh còn có niềm đam mê đặc biệt với các hoạt động tình nguyện và xem nó như một cơ hội để hoàn thiện bản thân.

Là thành viên của nhiều chương trình tình nguyện như: tình nguyện đông, tình nguyện viên Dance for Kindness 2018, Da Nang International Marathon 2019, phong trào World Cleanup’s Day 2019, Youth Speak Forum 2019, thành viên câu lạc bộ ENV Đà Nẵng…

Qua mỗi hoạt động tình nguyện, Mỹ Hạnh cho biết mình càng trưởng thành và tiếp xúc với thực tiễn nhiều hơn. Đó là những kiến thức quý để sau này ra trường, bước vào cuộc sống không phải bị “sốc”.

Vừa trở về sau Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020 tại Hà Nội hôm 13/12, Mỹ Hạnh cảm thấy rất vinh dự và tự hào:

Cô sinh viên học giỏi mê làm từ thiện
Cô sinh viên học giỏi mê làm từ thiện

“Em thật sự rất vui mừng khi biết mình là đại biểu duy nhất của Trường Đại học Kinh tế tham dự đại hội, đan xen giữa may mắn và hạnh phúc là sự biết ơn sâu sắc của em đến các thầy cô.

Qua lần này, em được gặp gỡ và giao tiếp cùng với các đại biểu xuất sắc từ các đơn vị khác, em cảm thấy vô cùng vinh hạnh và được mở mang tầm hiểu biết của mình”.

Tham gia Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”,Mỹ Hạnh quan niệm: “sinh viên – thế hệ nòng cốt trong công cuộc kiến thiết đất nước cần trang bị cho mình trước tiên là những kiến thức nền tảng về chuyên môn, xã hội và văn hóa, các kỹ năng mềm.

Tiếp đến, mỗi cá nhân cần rèn luyện thể chất mỗi ngày, quản lý tốt thời gian bản thân, xây dựng một tinh thần minh mẫn, một lối sống lành mạnh.

Và quan trọng, bản thân mỗi sinh viên nên luôn mang trong mình một cái đầu “mở”, sẵn sàng học hỏi, đón tiếp tri thức nhân loại, song phải biết chọn lọc và sàng lọc các thông tin sai lệch, có như vậy mới hình thành nên một thế hệ trẻ ưu việt để xây dựng tổ quốc”.

HOÀNG PHƯƠNG

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nu-thu-khoa-kinh-te-va-phuong-cham-hoc-het-co-cong-hien-het-minh-post214352.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *