Nữ giảng viên chọn con đường trở về để cống hiến

Những ngày cuối năm, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đón chào thế hệ giảng viên, chuyên viên trẻ về công tác tại trường. Trong số đó, thạc sĩ Lê Mỹ Linh (khoa Kinh doanh quốc tế) là một trong số giảng viên trẻ ưu tú quay lại trường tiếp tục sự nghiệp đào tạo.

Ra đi để trở về

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế với thành tích xuất sắc năm 2018, Mỹ Linh giành học bổng bán phần chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Huddersfield (Vương quốc Anh).

Nữ giảng viên chọn con đường trở về để cống hiến và truyền lửa. Ảnh: HP

Sau hai năm học tập và nghiên cứu tại Anh, cô đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc.

Năm đầu tại Huddersfield, Mỹ Linh cũng trải qua không ít khó khăn trong việc hòa nhập vào môi trường học tập đa văn hóa.

“Nhóm nghiên cứu của tôi bao gồm tôi – một sinh viên Việt Nam và bốn sinh viên Trung Quốc. Vì rào cản ngôn ngữ, mỗi lần tôi đưa ra ý kiến của mình, một cô bạn Trung Quốc sẽ lắng nghe và dịch lại sang tiếng bản địa cho ba thành viên còn lại.

Giảng viên trường Đại học ở Pháp được phong tặng danh hiệu “Giáo sư danh dự”
Giảng viên trường Đại học ở Pháp được phong tặng danh hiệu “Giáo sư danh dự”

Là một nhóm trưởng kĩ tính, tôi luôn đặt cao tính chặt chẽ và hoàn hảo của các bài tập. Trái ngược với lo lắng ban đầu vì khó hòa nhập, các bạn Trung Quốc đã nhiệt tình mời tôi đến bữa tiệc sinh nhật tại gia như một lời cảm ơn vì thành tích tốt của nhóm.

Qua đó, tôi hi vọng các bạn sinh viên hãy luôn tự tin vào kiến thức và năng lực của mình trong quá trình làm việc nhóm”.

Lật giở những tấm bằng khen, giải thưởng trong và ngoài nước, nữ giảng viên trẻ tự hào cho biết, đó là thành quả của một quá trình rèn luyện, vượt qua bao gian khó.

Trong đó, nổi bật lên là giải Nhất cuộc thi Monash Brilliant 2014, giải Nhì cuộc thi Đà Nẵng Startup Runway 2017, học bổng quốc tế…

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Mỹ Linh còn năng nổ tham gia các diễn đàn quốc tế như: đại biểu diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp – Youth to Business 2014 và 2016, thành viên Tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC, liên lạc viên Đoàn Nhật Bản – Tuần lễ cấp cao APEC 2017…

Truyền lửa cho thế hệ trẻ

Cuộc sống cũng như môi trường học tập tại Anh luôn là niềm mơ ước để những tri thức trẻ sống và phát huy khả năng của mình. Đặc biệt, khi Linh cũng từng có trải nghiệm học trao đổi tại Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Westphalian (Đức) trong quãng đời sinh viên.

Lê Mỹ Linh (góc phải) nhận giải thưởng Đà Nẵng Startup Runway 2017. Ảnh: HP

Lựa chọn con đường ra nước ngoài học tập chỉ để giúp cô hoàn thiện bản thân, còn khát khao trở về Việt Nam để sống và cống hiến cho đất mẹ luôn cháy bỏng.

“Với vốn kiến thức tích lũy được sau nhiều năm, tôi mong muốn đóng góp trí lực trong việc đào tạo những lớp sinh viên Việt Nam và nơi tôi lựa chọn để phát triển sự nghiệp giảng dạy là Trường Đại học Kinh tế.

Ngôi trường này đã truyền dạy và trao cho tôi nhiều cơ hội quý báu trong quãng đời sinh viên để tôi hoàn thiện bản thân và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến ở các nước châu Âu.

Nữ giảng viên năng động cùng giải pháp giáo dục đạo đức cho sinh viên
Nữ giảng viên năng động cùng giải pháp giáo dục đạo đức cho sinh viên

Ở một khía cạnh nào đó, đây là cách tôi thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các thế hệ thầy cô đã và đang công tác tại đây”.

Trong những năm tháng gắn bó với ngôi trường kinh tế, Mỹ Linh đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của các thầy cô. Đó là những người đã truyền cho cô ngọn lửa đam mê, vượt qua khó khăn để gặt hái những thành công trên con đường học tập.

Trở về ngôi trường cũ trên cương vị mới, Mỹ Linh cũng muốn mang ngọn lửa đó truyền lại cho những thế hệ sinh viên sau.

“Cũng như các thầy cô khác đang công tác tại, tôi mong muốn bản thân mình sẽ là một tấm gương trong nghiên cứu giảng dạy cũng như hoạt động ngoại khoá, và biết đâu đấy sẽ lại tiếp tục truyền cảm hứng cho những sinh viên sẽ trở thành các thầy cô trong tương lai”, Linh hào hứng nói.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nu-giang-vien-chon-con-duong-tro-ve-de-cong-hien-post215426.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *