Nữ Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu của Trường Đại học Giao thông Vận tải

“Em sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Xô Viết Can Lộc – Hà Tĩnh anh hùng. Có lẽ chính vì những chiến tích lịch sử vang dội, chính vì những con người chân chất thật thà nơi đây mà mỗi khi nhắc đến quê hương, em đều vô cùng tự hào và hãnh diện.

May mắn hơn, em được nuôi dưỡng bởi gia đình có truyền thống cách mạng, ông nội em sống và cống hiến với một trái tim yêu nước nồng nàn. Đến lúc gần đất xa trời, ông vẫn luôn tự hào vì đã sống với hơn 60 năm tuổi Đảng.

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Diệp. Ảnh: NVCC

Bố em cũng là một Đảng viên từ khi mới 18 tuổi. Chính vì lẽ đó, em luôn đặt mục tiêu trở thành Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Những phấn đấu nỗ lực suốt 12 năm học đã giúp em vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa bước vào tuổi 18”, Nguyễn Thị Ngọc Diệp – sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải tự hào chia sẻ với phóng viên.

Với tinh thần và ý chí kiên cường của một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, bước vào cổng trường đại học, dù gặp nhau khó khăn nhưng Ngọc Diệp luôn nỗ lực vượt qua.

“Bước vào năm nhất đại học, em cũng như bao cô cậu sinh viên năm nhất khác, có bao dự định, hoài bão, bao sự háo hức trước vô vàn những điều mới mẻ. Nhưng cũng chính thời điểm đó, gia đình em lại gặp một biến cố lớn về tài chính, khó khăn đè nặng lên gia đình, thời điểm đó có đôi lúc em đã nghĩ hay là nghỉ học, đi làm để phụ giúp gia đình.

Nhưng được sự động viên của bố mẹ, của người thân và bạn bè, em đã không để mình suy sụp và coi đó là động lực để bản thân cố gắng hơn. Em luôn tự nhắc nhở bản thân, nếu trong lúc này bản thân mình cũng gục ngã thì bố mẹ lại càng buồn, lại càng thất vọng. Ngoài việc cố gắng học tập, tham gia các hoạt động tập thể, em đã dành thời gian để đi làm thêm ở shop thời trang để phần nào trang trải chi phí học tập sinh hoạt ở Thủ Đô”, Ngọc Diệp chia sẻ.

Khó khăn là thế nhưng Ngọc Diệp không những không nản trí mà còn biế khó khăn thành động lực để vươn lên.

Ngọc Diệp luôn cảm thấy may mắn vì được học tập, được làm sinh viên của trường Đại học Giao thông Vận tải. Chính vì vậy em luôn cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ học tập của mình trên ghế giảng đường, em vạch rõ mục tiêu ra trường phải đạt loại giỏi trở lên và hiện tại điểm số của em đang như mong muốn.

Bên cạnh đó, em luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể, hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đoàn thanh viên, các câu lạc bộ giao phó, đặc biệt là vai trò MC trong các chương trình lớn nhỏ của trường, của khoa.

Điểm tích luỹ học tập của Ngọc Diệp là 3.64/4 (loại xuất sắc). Ảnh: NVCC

Và thanh xuân của em thực sự rất có ý nghĩa khi được đồng hành cùng màu áo xanh tình nguyện, có lẽ tuổi trẻ của em thêm xanh nhờ có màu áo tình nguyện và bản thân em sẽ tiếp tục đồng hành cùng màu áo đó để phần nào đó góp sức đưa màu xanh lan toả khắp cộng đồng.

Bản thân Ngọc Diệp luôn nhắc nhở bản thân, phải biết quý trọng những điều trong cuộc sống dù là nhỏ nhất, kể cả niềm vui, niềm hạnh phúc hay thậm chí là khó khăn, vấp ngã. Mọi thứ mà cuộc sống mang lại cho bản thân em đều là trải nghiệm quý giá. Khó khăn không cản bước chân em mà nó giúp mình kiên cường, bản lĩnh hơn. Con đường có khó khăn, trở ngại thì lúc gặt hái thành quả mới thật sự xứng đáng.

Với sự nỗ lực không ngừng, trong những năm học đã qua, Ngọc Diệp đã xuất sắc đạt được nhiều thành tích trong học tập và hoạt động.

Về học tập, điểm tích luỹ học tập của Ngọc Diệp là 3.64/4 (loại xuất sắc); đạt giải 3 Nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2020.

Về các hoạt động tập thể, Ngọc Diệp được nhận bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội “Là cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện năm học 2018- 2019”; được nhận chứng nhận “Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu” năm 2020 của trường nhân kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác; giải nhất cuộc thi clip Sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải với hoạt động Nghiên cứu khoa học; giải nhất cuộc thi KingKong’voice trong ngày hội sinh viên khoa Công trình và Vận tải kinh tế; giải nhất cuộc thi “Sinh viên thủ đô sử dụng xe bus và phương tiện công cộng”. Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2019.

Đình Hùng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nu-dang-vien-tre-xuat-sac-tieu-bieu-cua-truong-dai-hoc-giao-thong-van-tai-post214657.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *