Những thiết kế hòn non bộ được yêu thích nhất năm 2021

Việc sử dụng những thiết kế tiểu cảnh vào khuôn viên sân vườn dường như đã trở nên quá đỗi thân thuộc đối với các gia đình hiện đại ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng có thể hiểu tường tận về thể loại nghệ thuật này. Do vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về hòn non bộ và tham khảo những thiết kế hòn non bộ được yêu thích nhất năm 2021 trong bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về nghệ thuật hòn non bộ

Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là một thể loại nghệ thuật xây dựng, sắp đặt và thu nhỏ mô hình các ngọn núi lớn từ bên ngoài tự nhiên vào trong khuôn viên sân vườn để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn. Chơi tiểu cảnh này có lẽ là một trong số những thú chơi tao nhã của người Việt Nam trong những năm gần đây.

Hòn non bộ

Lợi ích của hòn non bộ

  • Trang trí và làm đẹp: Đây là một tác phẩm nghệ thuật giúp tạo nên không gian đẹp, nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời, bởi sở hữu các yếu tố thiên nhiên nên sẽ giúp thư giãn và làm tăng thêm phần sinh động cho ngôi nhà.
  • Thu hút phong thủy: hòn non bộ đẹp có những tác dụng nhất định liên quan đến sự may mắn. Xét trên phương diện phong thủy, ngoài ra còn được xem như là tấm bình phong với tác dụng yểm tà, giúp đem lại cảm giác bình yên cho gia chủ.
  • Văn hóa: nòn non bộ còn giúp chúng ta hiểu thêm nhiều về những bài học cuộc sống trong thiên nhiên như vạn vật đều nương vào nhau mà sống, cây cối cũng có thể mọc trên vách đá và cũng như con người vậy, có thể sống và vượt qua những gian nan, thử thách.

Những thiết kế hòn non bộ được yêu thích nhất năm 2021

Thiết kế sân vườn thế độc phong

Thiết kế sân vườn với thế độc phong vừa thể hiện sự uy nghiêm, oai vệ nhưng cũng thể hiện đôi nét rất đơn độc. Thiết kế này sở hữu thế núi cao, nhọn, thể hiện sự hiên ngang, anh dũng, đầu đội trời, chân đạp đất, toát lên vẻ đầy kiêu ngạo của một đấng nam nhi. Thế độc phong này thì xung quanh sẽ không có gò đồi và chân núi khác.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn thế độc phong

Thiết kế sân vườn thế song phong

Thiết kế cho tiểu cảnh sân vườn thế song phong này cũng khá phổ biến khi dùng để làm tiểu cảnh cho sân vườn. Nó có dạng 2 chóp núi ngang và bằng nhau, tưởng như đang đối kháng. Đối với những thiết kế có 2 chóp núi chênh lệch về độ cao thì sẽ gợi liên tưởng đến đôi phu thê hoặc mẹ con, cha con.

Thiết kế sân vườn thế kỳ phong

Cũng như tên gọi, thiết kế hòn non bộ thế kỳ phong này thể hiện được sự kỳ vĩ vô cùng. Nó không chỉ cao lớn, mà thế kỳ phong này còn ẩn chứa điều gì đó khiến người nhìn đặc biệt cảm thấy tò mò. Thế này mang trong mình sự uy nghi của người trụ cột gia đình. So với những ngọn núi đứng gần đó thì chiều cao và chiều rộng của thế này thể hiện khoảng cách khác biệt rất rõ rệt.

Thiết kế cho không gian rộng

Sân vườn rộng chính là một lợi thế lớn giúp tạo dựng tiểu cảnh trang trí hoàn hảo hơn. Và thiết kế này là sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho không gian sân vườn rộng như vậy. Chính vì sở hữu những ưu thế diện tích sân vườn rộng cho nên những tiểu cảnh này sẽ được thiết kế mang vóc dáng uy nghiêm, to lớn trông sẽ rất nổi bật.

Thiết kế hòn non bộ cho không gian rộng

Thiết kế có thác nước và hồ nước nhân tạo

Nếu cảm thấy Thi công hòn non bộ đơn thuần chưa đủ nổi bật thì bạn cần phải thử kết hợp nó một cách khác lạ, mới mẻ hơn. Hòn non bộ đặt ở sân vườn kết hợp cùng với thác nước đổ xuống hồ nước nhân tạo chính là một sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo không thể nào bỏ qua được. Phía trên là núi, dưới là biển, tất cả tạo nên một ngoại cảnh oai nghi, hùng hồ vô cùng.

Thiết kế có thác nước và hồ nhân tạo

Thiết kế có thác nước và tường nước

Hòn non bộ nếu như được kết hợp cùng với thác nước và tường nước thì tiểu cảnh nhà bạn sẽ trở nên đặc sắc và mới lạ. Ngoài ra, còn tận dụng được góc thư giãn để gia đình ngồi quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ sau một ngày dài làm việc hiệu quả.

Thiết kế có thác nước và tường nước

Đó là toàn bộ nội dung chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về hòn non bộ và những mẫu thiết kế hòn non bộ được yêu thích nhất năm 2021. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích và giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc lựa chọn hòn non bộ phù hợp nhất với khuôn viên sân vườn nhà bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt thiết kế non hòn bộ hoặc muốn được tư vấn thêm thì vui lòng liên hệ chúng tôi tại:

 

CÔNG TY CẢNH QUAN SÂN VƯỜN HOÀNG KIM

Hotline: 0934.55.44.69

Email: honnonbohoangkim@gmail.com

Địa chỉ:  78 đường số 3, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *