Những tác dụng không ngờ của Rượu vang Pháp

Rượu vang bắt đầu được sản xuất trên diện rộng vào khoảng 5000 trước công nguyên ở phía Tây Bắc vùng núi Zagros, thuộc Iran hiện nay và sau đó lan rộng khắp vùng Địa Trung Hải. Thời đại hoàng kim của rượu vang là thời đại đế chế La Mã, khi đấy rượu được sử dụng ở khắp mọi nơi trên thuộc địa La Mã. Hơn thế nữa, người La Mã Chính là người khởi xướng ngành trồng nho và làm rượu khắp Châu Âu. Rượu vang

  Vang đỏ 

Cầm và đế của ly rượu vang

Thông thường rượu vang sẽ được rót vào những chiếc ly và bạn có thể cầm bất cứ chỗ nào trên chiếc ly bạn muốn để thưởng thức. Tuy nhiên một người sành về rượu vang nhập khẩu chính hãng thì lại luôn cầm vào phía chân ly hay bụng ly( nếu ly không có chân) bởi lẽ nếu bạn cầm vào vị trí có rượu thì sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của rượu. Nhưng vấn đề này chỉ những người sành về rượu vang mới có thể cảm nhận được.

Luôn lắc rượu vang trước khi uống

Đây được xem như là một nguyên tắc thưởng thức rượu vang đúng cách bởi rượu vang phải cần có sự oxy hóa thì mới có thể đạt được độ thơm ngon nhất. Chính vì thế khi lắc rượu vang sẽ giúp trộn đều rượu vang và oxy và giúp cho hương vị của rượu lan tỏa trong không khí làm kích thích khứu giác của bạn. Chắc chắn sau đó bạn thưởng thức rượu thấy vô  cùng ngon và quyến rũ.

Có những loại rượu vang cần được lắc nhiều, có những loại lắc ít và có loại không lắc vì thế trước khi thưởng thức bạn cần phải biết đó là loại vang nào. Theo thông thường thì rượu vang đỏ lắc nhiều, rượu vang trắng lắc vừa và vang hồng có thể không lắc. Rượu vang trắng

Phụ kiện rượu vang 

Quy trình tạo nên rượu vang

 Rượu vang đỏ được làm từ nho đỏ còn vang trắng được làm từ nho xanh. Tuy nhiên, rượu vang đỏ lấy màu từ nước lên men với vỏ và hạt của nho, còn rượu vang trắng được ép lên men từ nước nho sau khi đã loại vỏ và hạt nho.

Sau khi thu hoạch nho chín về đem đi ép lấy nước nho, tùy thuộc theo yêu cầu về chất lượng và màu sắc mà ngâm nước nho với vỏ nho trong thời gian nhất định. Men rượu có sẵn trên vỏ nho, khi được tiếp xúc với nước nho nó sẽ lên men, để lên men rượu người ta sẽ mất khoảng hai đến ba tuần.

Ngoài ra còn có một quá trinh lên men khác tiếp tục vào cuối đông, ngay sau vụ thu hoạch cuối thu được gọi là lên men malolactic. Quá trình lên men như vậy sẽ giảm được độ chua của rượu.

Phụ thuộc vào gu của từng nhà làm rượu mà có những cách lên men và bảo quản khác nhau. Quá trình bảo quản rượu vang có thể kéo dài từ một đến hai năm trong các thùng gỗ sồi hoặc thùng inox. Sau thời gian bảo quản rượu sẽ được lọc để lọc cặn rượu, khi đã lọc xong mang đi đóng chai và phân phối tới người tiêu dùng. Hộp quà tết

Để lựa chọn được những chai rượu vang ngon chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi công ty XNK Royal để được tư vấn và hỗ trợ sản phẩm phù hợp nhất, giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay

 

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XNK ROYAL

Trụ sở HCM: 78/k10 Cộng Hòa, P.4, Tân Bình

VPGD HCM: 201 Cách mạng tháng 8, P.4, Q3

Tư vấn bán hàng Hồ Chí Minh: 0931 305 789

CN tại HN: E3B, Ecohome 1, P.Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm

VPDG tại HN: 58 Trần Vĩ, Q. Cầu Giấy

Tư vấn bán hàng Hà Nội: 0849.788.111

Email: Royalwines.vip@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *