Nhìn từ công việc của bố, cô học trò quyết chọn trường đại học tư thục

Là học sinh trường trung học phổ thông Quốc Oai, Hà Nội, thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 đạt 26,65 điểm ở tổ hợp A1, Nguyễn Minh Hằng quyết định chọn xét tuyển vào ngôi trường còn rất trẻ mang tên Trường Đại học Phenikaa.

Với số điểm đó khi xét tuyển Minh Hằng đã trở thành thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế và Kinh doanh của trường.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Minh Hằng cho biết lý do chọn trường Phenikaa vì thông qua fanpage của trường cũng như qua báo chí thấy được đây là trường có sức bật rất tốt trong 1 -2 năm qua từ kiểm định chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại đến chương trình học đạt chuẩn quốc tế chính là cơ hội để em được hội nhập với lối tư duy toàn cầu, phát triển toàn diện, đặc biệt đây là ngôi trường trực thuộc Tập đoàn mạnh về công nghiệp.

“Điều này sẽ tạo thuận lợi cho sinh viên khi thực tập, thực hành trong quá trình học tập cũng như vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp”, Hằng nói.

Nguyễn Minh Hằng (ảnh: NVCC)

Chia sẻ thêm về lý do chọn ngôi trường đại học còn rất non trẻ, Minh Hằng nói: “Bố em làm ở Tập đoàn Phenikaa đã hơn 10 năm nên khi chọn xét tuyển vào trường đại học của tập đoàn cũng khiến em yên tâm hơn. Em cũng hi vọng sẽ cố gắng học tập để sau khi tốt nghiệp được trở thành thế hệ kế tiếp của bố được công tác trong Tập đoàn”.

Được biết, Hằng vinh dự được thay mặt hơn 1.000 tân sinh viên Khóa 14 Trường Đại học Phenikaa được phát biểu trong buổi lễ khai giảng năm học 2020-2021 diễn ra ngày 29/10.

Minh Hằng phát biểu: Trở thành sinh viên là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi chúng em. Em hiểu rằng, trong hơn 1.000 tân sinh viên K14 có nhiều bạn đến với Phenikaa như một chữ DUYÊN, như trong thư chúc mừng Thầy Hiệu trưởng đã nhắn:

Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, các em đã nỗ lực hiết mình để đạt được kết quả tốt nhất. Bên cạnh các em đạt kết quả tốt và chọn Trường Đại học Phenikaa là lựa chọn duy nhất của mình để học tập ở bậc đại học, Thầy biết rằng nhiều em chưa hài lòng với các kết quả đạt được vì không thực hiện được ước mơ mà mình đã xây dựng từ khi còn học dưới mái trường trung học phổ thông.

Chính vì vậy, rất nhiều em đến với Phenikaa với sự tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng; nhiều em đến với Phenikaa như một sự tình cờ ngoài mong đợi; nhưng cũng có nhiều em đã phải cố gắng thuyết phục bố mẹ để được đến với Phenikaa. Với thầy, cũng như với tất cả các thầy cô của Trường, dù các em đến với Phenikaa bằng hình thức xét tuyển nào, dù sớm hay muộn, tất cả các em đều được tôn trọng và yêu thương; mỗi em là một thành viên, một đứa con thân yêu trong đại gia đình Phenikaa”.

Cuộc sống sinh viên chắc chắn sẽ có khó khăn nhưng sẽ hứa hẹn là quãng thời gian không thể nào quên của mỗi người. Những gì đã qua và những gì sắp đến, bề bộn trong đầu bao hồi hộp, lo lắng đan xen.

Thủ khoa Nguyễn Minh Hằng (ảnh: NVCC)

Bước vào giảng đường đại học, được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới, từ đây chúng em sẽ phải học tập hoàn toàn khác với bậc học phổ thông.

Giống như thông điệp hành động “hiện thực hoá tiềm năng” của trường Đại học Phenikaa, chúng tôi tin rằng đây chính là nền tảng thúc đẩy và phát triển những ước mơ, hoài bão của Minh Hằng và các bạn sinh viên K14. Sự quan tâm, lãnh đạo đến từ phía tập đoàn và nhà trường sẽ là đòn bẩy giúp chúng em tiến nhanh hơn hơn trên con đường chinh phục giấc mơ của mình.

Thùy Linh

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nhin-tu-cong-viec-cua-bo-co-hoc-tro-quyet-chon-truong-dai-hoc-tu-thuc-post213339.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *