Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học vì có liên quan ca nhiễm Covid-19

Tại Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Hutech), hơn 30.000 sinh viên của trường sẽ được tạm nghỉ học từ ngày 2 đến ngày 6/12, do bệnh nhân số 1342 có đến trường học hôm 22/11, hệ đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Anh.

Tối ngày 1/12, hai giảng viên của trường dạy bệnh nhân này cũng đã được đưa đi cách ly. Ngoài ra còn có 25 sinh viên khác của trường cũng sẽ bị cách ly do có liên quan. Hôm nay (2/12), trường sẽ được phun xịt khử khuẩn để làm công tác phòng chống dịch.

Thời gian đi học lại của sinh viên trường này sẽ tùy thuộc vào sự kiểm tra, hướng dẫn của cơ quan có chuyên môn.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Hơn 10.000 sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) cũng sẽ được nghỉ học từ ngày mai (3/12) đến ngày 6/12.

Nguyên nhân là do HUFLIT nằm trong khu vực gần với những địa điểm mà bệnh nhân số 1347 đi qua, như quán karaoke, quán café hay Trung tâm Anh ngữ Key English, nên sinh viên và giảng viên hoang mang và lo lắng.

Sau thời gian nghỉ này, tùy thuộc vào tình hình thực tế thì nhà trường sẽ có thông báo mới.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng thông báo, cho khoảng 23.000 sinh viên của cơ sở Tân Phong (quận 7) nghỉ học tập trung từ ngày 2 đến ngày 6/12, do có sinh viên tham gia lớp học tiếng Anh của bệnh nhân số 1347.

Trường sẽ chuyển sang học trực tuyến trong thời gian này, thực hiện việc hạn chế tối đa tụ tập đông người.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng thông báo, cho sinh viên chuyển sang hình thức học trực tuyến từ 12h ngày 2/12 đến ngày 13/12.

Trường Đại học Tài chính – Marketing cũng có thông báo tạm dừng hoạt động học tập, giảng dạy từ 13h trưa ngày 2/12 đến hết ngày 5/12, để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một ký túc xá của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tạm đóng cửa trong hai ngày, 2 và 3/12, do có hai sinh viên tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 1347.

Những sinh viên khác tiếp xúc xa với sinh viên này đều đã được nhà trường yêu cầu tự cách ly tại nhà, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nhieu-truong-dai-hoc-cho-sinh-vien-nghi-hoc-vi-co-lien-quan-ca-nhiem-covid-19-post213962.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *