Nhiều địa phương phía Nam quyết định cho học sinh quay lại trường từ ngày 1/3

Ngày 25/2/2021, bà Trương Thị Kim Huệ – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã ký văn bản 733/SGDĐT-VP, về việc cho phép học sinh – sinh viên – học viên của các cấp học đi học trở lại từ ngày 1/3 sắp tới (thứ hai).

Lãnh đạo Sở này yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 sau tết Nguyên đán, triển khai cài đặt ứng dụng “An toàn Covid” trong trường học.

Trích văn bản 733 của Giám đốc Sở Giáo dục Đồng Nai ký ngày 25/2/2021 (ảnh: P.L)

Sở này đề nghị các trường triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch, như là: Phối hợp với chính quyền và y tế địa phương tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và học viên khai báo y tế trung thực.

Rà soát, tổng hợp các trường hợp có liên quan đến Covid-19 để báo cáo các cấp quản lý theo đúng quy định. Giáo viên, nhân viên và học sinh đeo khẩu trang trên đường đi đến trường và về nhà.

Tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, khu nhà bếp, khuôn viên, đồ dùng, khử khuẩn xe đưa đón học sinh, hay là thực hiện đo thân nhiệt cho toàn bộ giáo viên, học sinh, trẻ em, rửa tay sát khuẩn ở cổng trường.

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19 đến cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh, học viên, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện này.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố Cần Thơ, tỉnh Tây Ninh cũng đã quyết định cho học sinh của các bậc học quay trở lại trường học tập từ ngày 1/3/2021.

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nhieu-dia-phuong-phia-nam-quyet-dinh-cho-hoc-sinh-quay-lai-truong-tu-ngay-1-3-post215886.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *