Nhiều địa phương phía Nam chốt ngày học sinh quay trở lại trường sau Tết

Trước những diễn biến mới phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, tính đến cuối ngày 15/2, nhiều địa phương ở phía Nam đã chốt ngày học sinh quay trở lại trường học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 muộn hơn so với lịch ban đầu.

Tại tỉnh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã trình và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã đồng ý, chốt ngày quay trở lại trường dự kiến đối với bậc học mầm non, tiểu học là ngày 1/3, còn học sinh bậc học trung học cơ sở, trung học phổ thông là nghỉ đến hết ngày 21/2.

Giáo viên trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10 dạy học trực tuyến (ảnh: P.L)

Trong thời gian ngừng đến trường, lãnh đạo ngành giáo dục của tỉnh đề nghị các cơ sở giáo dục vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến, để đảm bảo phân phối chương trình học của năm học này.

Tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Đắk Lắk, Đồng Nai đã quyết định ngày học sinh trở lại trường vẫn giống như kế hoạch dự kiến ban đầu, là ngày 17/2 (mùng 6 tết).

Tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các cơ sở giáo dục, nhà trường phải đảm bảo các nguyên tắc về phòng chống dịch Covid-19, không tổ chức các hoạt động tập trung ở nhà trường như chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm…

Tỉnh An Giang, Bến Tre đều chốt ngày học sinh quay trở lại trường học là 22/2, sau kỳ nghỉ dài tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, học sinh – sinh viên cũng sẽ tiếp tục được ngưng tới trường cho đến hết ngày 28/2, thực hiện việc dạy và học trực tuyến, qua internet .

Việt Dũng

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nhieu-dia-phuong-phia-nam-chot-ngay-hoc-sinh-quay-tro-lai-truong-sau-tet-post215658.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *