Nhiều địa phương miền Trung – Tây Nguyên cho học sinh học tại nhà hết tháng 2

Ngày 16/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ đến trường, học tại nhà sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến ngày 21/2 để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh, sinh viên được kiểm tra thân nhiệt trước khi trở lại trường. Ảnh: AN

Trên cơ sở đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo và căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, Quảng Nam cho phép học sinh các bậc học từ mầm non đến Đại học tiếp tục nghỉ học sau Tết từ ngày 17/2 đến hết 21/2.

Chính quyền địa phương cũng yêu cầu các trường và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 trong trường học.

Trong đó, thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục, Bộ Lao động Thương bình và Xã hội và về phòng chống dịch bệnh covid-19.

Các trường học ở Sài Gòn ngưng toàn bộ hoạt động để phòng chống Covid-19
Các trường học ở Sài Gòn ngưng toàn bộ hoạt động để phòng chống Covid-19

Cùng ngày, ông Lê Văn Định – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang trình lên Ủy ban nhân dân tỉnh phương án cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 28/2 cho đến khi có thông báo mới.

Quan điểm của Sở là phải đảm bảo an toàn cho tất cả các học sinh trong phòng chống dịch bệnh covid-19. Theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục, sau Tết, học sinh sẽ được học trực tuyến qua mạng và học theo các tài liệu, bài tập được giao tại nhà.

Việc học trực tuyến này vốn đã được thực hiện thành công trong các đợt dịch trước nên lần triển khai này cũng không có gì khó khăn.

Tính đến hết ngày 15/2, Gia Lai ghi nhận 27 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã có 12 ca âm tính lần 1 sau thời gian được y, bác sĩ điều trị. Hiện dịch bệnh đã được cơ quan chức năng cơ bản khoanh vùng, kiểm soát và nới lỏng giãn cách xã hội nhiều khu vực huyện, thị xã.

Tương tự, tại tỉnh Kon Tum, bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho hay, sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, học sinh sẽ học tại nhà và học trực tuyến để bảo đảm công tác phòng dịch.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, chính quyền địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường học vào ngày 17/2 sau kỳ nghỉ tết nguyên đán.

Hiện công tác phòng dịch covid-19 tại các trường học ở hai địa bàn trên được tiến hành khẩn trường. Các trường đã vệ sinh khử khuẩn, lắp đặt máy đo thân nhiệt, thiết bị vệ sinh… trước khi đón học sinh vào học.

AN NGUYÊN

Nguồn https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nhieu-dia-phuong-mien-trung-tay-nguyen-cho-hoc-sinh-hoc-tai-nha-het-thang-2-post215673.gd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *